Giáo xứ Dưỡng Thọ: Niềm vui nhân đôi ngày lễ Đức Mẹ lên trời

Trong niềm vui ngày lễ Vọng mừng Đức Trinh Nữ Maria hồn xác lên trời, giáo xứ Dưỡng Thọ đã long trọng tổ chức cho 31 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu và Hội thi giáo lý dành cho các bạn giới trẻ và thiếu nhi.

Để củng cố đời sống đức tin của các bạn trẻ trong Giáo xứ, đặc biệt là để chuẩn bị cho các em thiếu nhi được Xưng tội Rước lễ lần đầu, cha xứ Giuse Trần Khắc Hạnh đã mở các lớp giáo lý cũng như các hội thi tìm hiểu giáo lý. Qua đó, các em có được môi trường học tập và sân chơi lành mạnh để thăng tiến đời sống đức tin, gia tăng tình liên đới. Đặc biệt, đối với 31 em thiếu nhi, sau một thời gian học tập và trải qua các kỳ thi khảo hạch, các em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể trong đợt này.

Trước đó, Cha xứ đã cho các em xét mình và xưng tội lần đầu. Cùng với đó, Cha xứ cũng cho cha mẹ của các em lãnh nhận Bí tích Hoà giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ trọng đại này.

Niềm vui được nhân đôi, khi chiều cùng ngày, Giáo xứ đã tổ chức hội thi giáo lý cho các bạn thiếu nhi và giới trẻ. Theo chương trình mục vụ của Cha xứ, mỗi năm Giáo xứ có hai kỳ thi học hỏi giáo lý: mùa Chay cho tất cả các hội đoàn, và dịp hè cho các bạn thiếu nhi và giới trẻ. Hội thi dành cho các bạn trẻ và thiếu nhi được diễn ra từ 14h00 – 16h00, với sự hăng hái tham gia của các đội trong toàn xứ. Kết thúc hội thi, các em sốt sắng chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

Đúng 17h00, đoàn rước hân hoan tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn tiếng trống, đi đầu là bình hương, Thánh giá nến cao, tiếp đến là 31 em Xưng tội Rước lễ lần đầu và cha mẹ của các em và cuối cùng là Cha chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chúc mừng ngày Đại lễ tới toàn thể cộng đoàn, cũng như ngài chúc mừng 31 em và gia đình của các em trong ngày hồng phúc lần đầu tiên được Rước Mình Thánh Chúa.

Trong bài giảng, Cha xứ chia sẻ về gương mẫu tuyệt vời của Đức Mẹ Maria. Tiếp đó, ngài mời gọi các bạn thiếu nhi chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng đón Chúa Giêsu ngự vào, đồng thời phải có thái độ tôn kính và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trong nhà chầu.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút thiêng liêng, các em nghiêm trang tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa, đi bên cạnh là cha mẹ của các em.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho cộng đoàn nói lên lời tri ân Cha xứ, quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ. Và để động viên, khích lệ tinh thần các em, Cha xứ đã trao phần thưởng cho các em đạt thành tích tốt và chuyên chăm học hỏi Giáo Lý.

Sau Thánh lễ, các em được chia sẻ niềm vui cùng Cha xứ, quý Thầy, quý HĐMV và quý phụ huynh trong bữa cơm gia đình.

Được biết, vào ngày 26/3/2022 vừa qua, giáo xứ Dưỡng Thọ đã từng ghi dấu chân của Đức Tổng Giám Mục Giuse trong chuyến thăm mục vụ truyền giáo đầy ân tình. Trải qua lịch sử, giáo xứ đã phải gánh chịu nhiều thiệt thòi và mất mát. Giờ đây, có sự hiện diện trực tiếp của quý Cha, quý Thầy tại mảnh đất thân thương này, ước mong mỗi ngày Giáo xứ sẽ ngày một thăng tiến về đời sống đức tin qua các hoạt động học hỏi giáo lý và những chương trình mục vụ của cha xứ Giuse.

Gx. Dưỡng Thọ

Print
Email
Scroll to Top