Giáo xứ Gò Cáo mừng lễ quan thầy trong ngày kỷ niệm 15 năm thành lập xứ

Thứ Sáu, ngày 08/12/2023, Giáo xứ Gò Cáo hân hoan mừng lễ quan thầy Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội và kỷ niệm 15 năm thành lập Giáo xứ. Hôm nay, cũng là ngày kỷ niệm 3 năm Cha xứ Lu-ca Nguyễn Văn Trì về nhận xứ Gò Cáo.

Kể từ khi thành lập Giáo xứ (năm 2008), với 15 năm dựng xây và phát triển, Giáo xứ Gò Cáo đã có những bước thăng tiến đáng kể về đức tin cũng như cở sở vật chất.

Đúng 15h30, quý cha cùng cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh Đức Mẹ xung quanh làng, sau đó về trở về cùng dâng hoa kính Mẹ trước tượng Đức Mẹ trong khuôn viên Giáo xứ.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội được long trọng cử hành lúc 17h00 do Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và đông đảo con dân trong Xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Lu-ca đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý khách xa gần đã về hiệp thông Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo xứ Gò Cáo nhân kỷ niệm mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Giáo xứ và mừng lễ quan thầy. Tiếp đến, Cha Tổng Đại diện An-tôn thay lời cho quý cha đồng tế, quý cộng đoàn chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ.

Khởi đi từ việc mọi người tặng quà cho nhau trong dịp Lễ Giáng sinh, Cha Tổng Đại diện An-tôn mời gọi cộng đoàn hình dung ra món quà vô giá mà Thiên Chúa ban tặng cho con người, đó chính là Con Thiên Chúa xuống thế làm người, để những ai tin vào Người thì không phải chết nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, tình thương đó được thể hiện rõ nét nhất là khi Ngài trao ban cho nhân loại chính Con Một của Ngài là Đức Giê-su Ki-tô.

Trong ngày Giáo xứ mừng lễ quan thầy Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, với sự tham dự đông đảo của quý cha và cộng đoàn dân Chúa hôm nay, tâm tình tốt đẹp và ý nghĩa nhất của cộng đoàn Giáo xứ là cùng học với Mẹ tâm tình tạ ơn về những đặc ân mà Chúa trao ban. Cha An-tôn mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và Đức Mẹ về những hồng ân dồi dào mà mỗi người nói riêng và cộng đoàn Giáo xứ nói chung đã, đang và sẽ lãnh nhận.

Trong tâm tình tạ ơn, cuối Thánh lễ, vị đại đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Tổng Đại diện An-tôn, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách xa gần đã về chung chia niềm vui mừng kỷ niệm 15 năm thành lập và mừng lễ quan thầy Giáo xứ.

Ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập Giáo xứ đã khép lại. Ước mong, mỗi con dân trong Xứ luôn biết noi gương Mẹ bằng cách tích cực đẩy lui bóng đêm tội lỗi của những tính mê nết xấu, nỗ lực cầu nguyện và làm các việc lành, việc thiện, để tâm hồn thực sự biến thành máng cỏ, một đền thờ cho Con Thiên Chúa ngự đến, và nhất là tiếp tục là những món quà chia sẻ đến với mọi người.

BTT Gx. Gò Cáo

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top