Giáo xứ Gò Cáo: Ra mắt Xứ đoàn TNTT Phaolô Nguyễn Văn Mỹ

Sau bao ngày tháng mong chờ, vào ngày 15/1/2023 Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phaolô Nguyễn Văn Mỹ giáo xứ Gò Cáo chính thức được thành lập và ra mắt. Đây là một niềm vui lớn đối với Giáo xứ, cách riêng là với các em đoàn sinh trong Xứ đoàn.

Niềm vui của Xứ đoàn còn được nhân lên khi có sự hiện diện của cha Giuse Đào Trọng Thành, Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội, quý Cha trong Giáo hạt, cha xứ Luca Nguyễn Văn Trì, Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X, đồng thời là Tuyên úy Xứ đoàn của Giáo xứ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Sơ, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn.

Để Thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng, trước đó Xứ đoàn đã tổ chức một buổi họp phụ huynh lên kế hoạch và phân công công tác chuẩn bị cho ngày Lễ. Cách đặc biệt, các Đoàn sinh cùng Ban Điều hành đã được lắng đọng tâm hồn với buổi tĩnh tâm đầy ý nghĩa qua chủ đề “Thiếu nhi sống ngày Thánh Thể. Qua đó, Ban Điều hành cũng mời gọi tất cả các Đoàn sinh trong Xứ đoàn thực hiện sống ngày Thánh Thể một cách ý thức, tự nguyện và tự do trong tình yêu.

Chiếu theo kết quả học tập, đào tạo trong cuộc họp bàn Hội đồng Huynh Trưởng TNTT giáo xứ Gò Cáo, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Luca, Xứ đoàn TNTT Phaolô Nguyễn Văn Mỹ chính thức được thiết lập với tổng số 233 đoàn sinh, được chia làm 5 ngành:  Chiên con 70 đoàn sinh, Ấu nhi 90 đoàn sinh, Thiếu nhi 51 đoàn sinh và Nghĩa sĩ 22 đoàn sinh. Các đoàn sinh được hướng dẫn và huấn luyện bởi quý Sơ Trợ úy, Ban Huynh trưởng, Dự Trưởng cùng sự cộng tác của các Trợ tá.

Sáng ngày 15/1/2023, các em Thiếu nhi với những tấm áo trắng tinh khôi đã quy tụ về ngôi Thánh đường nhỏ bé của Giáo xứ từ rất sớm để cùng nhau xếp hàng ngay ngắn, tiến vào nhà thờ trong sự trang nghiêm nhưng cũng không dấu được niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế long trọng tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng hát rộn vang. Trước Thánh lễ là nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho Dự trưởng và các đoàn sinh. Sau phần trình diện, cha Giuse Tuyên úy Liên đoàn làm phép khăn và cờ Xứ đoàn. Trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đoàn sinh từng ngành lần lượt được thẩm định và đồng thanh hô vang khẩu hiệu Ngành của mình. Kế đến, lá cờ đoàn biểu trưng cho sức sống của phong trào và lý tưởng phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể được cha Giuse Tuyên úy Liên đoàn trao cho Xứ đoàn Trưởng. Tiếp đến, các đoàn sinh cùng nghiêm trang tham dự nghi thức chào cờ với bài hát “ Thiếu nhi Tân hành ca”.

Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội chủ sự. Khởi đi từ trình thuật Phúc Âm theo thánh sử Gioan, cha Antôn Phạm Văn Quyết, phó Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X đã gợi nhớ cho các đoàn sinh về hình ảnh con Chiên, hình ảnh những người Kitô hữu. Ngài còn mời gọi các em hăng say giới thiệu Chúa đến với mọi người như thánh Gioan, nhờ việc lắng nghe lời Chúa, học biết về Chúa.

Sau bài chia sẻ của cha Antôn là nghi thức Tuyên hứa của Tân Ban Điều hành đoàn TNTT Phaolô Nguyễn Văn Mỹ và trao bổ nhiệm thư cho quý Trưởng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một đoàn sinh đại diện cho Xứ đoàn nói lên những tâm tình tri ân và chúc mừng năm mới đến quý Cha, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Giáo lý, quý Phụ huynh, quý khách gần xa cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Gò Cáo.

“Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm việc Tông đồ”, khẩu hiệu của Phong trào TNTT Việt Nam một lần nữa lại được vang lên trong ngày Xứ đoàn TNTT Phaolô Nguyễn Văn Mỹ ra mắt và tuyên hứa. Kể từ ngày hôm nay, Liên đoàn TNTT Đaminh Savio TGP Hà Nội đã có thêm thành viên mới là Xứ đoàn Phaolo Mỹ giáo xứ Gò Cáo.

Nguyện xin anh cả Giêsu luôn ban bình an và nâng đỡ để Xứ đoàn sẽ ngày càng thăng tiến và hoàn thành tốt sứ vụ tông đồ: “ Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi”.

BTT Gx. Gò Cáo

Scroll to Top