Giáo xứ Mường Riệc vui hội chợ hè 2023

Để chuẩn bị cho các em thiếu nhi bước vào năm học mới trong tinh thần vui tươi và tràn đầy năng lượng. Trong hai ngày 26-27/8/2023, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan cùng Cha phó Phao-lô Pi-ô Đặng Xuân Ba, quý sơ và các bạn giới trẻ đã tổ chức “Hội chợ hè  2023” cho 200 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Mường Riệc và Giáo họ Sỳ Riệc.  

Vào lúc 14h00, ngày 26/8, các em tập trung tại khuôn viên nhà thờ Mường Riệc để tham gia các trò chơi mang tính chất đồng đội.

Dẫu tiết trời có chút nóng bức nhưng các em đã tham gia rất tích cực vào các trò chơi. Nhiều tiếng cười, sự reo hò, gắng sức thể hiện rõ trên gương mặt các em.

Sáng hôm sau, Chúa nhật, ngày 27/8, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta dâng Thánh lễ tạ ơn để cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi.

Chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta nhắn nhủ các em hãy siêng năng, chịu khó đến với Chúa qua các Thánh lễ, chăm chỉ học văn hóa, giáo lý để trở thành người con ngoan của Chúa và người có ích cho xã hội.

Kết thúc Thánh lễ, các em tiếp tục tham gia vào chương trình hội chợ. Các gian hang, quầy bán thực phẩm, … được bày bán để các em thỏa sức lựa chọn cho mình một món đồ mà mình ưa thích. Các em đã dùng chính những tấm phiếu “Bé chăm ngoan đến với Chúa” mà các em nhận được sau thời gian dài tích cực đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ vào các chiều trong tuần để mua những sản phẩm ấy.

Ngoài ra để khuyến khích phong trào học tập, Cha xứ và Cha phó đã dành những phần quà trao tặng cho những em học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, trong đó có các em thi vào Đại học, Cao đẳng năm nay.

Ước mong qua “niềm vui ngày hội chợ” hôm nay sẽ để lại cho các em nhiều kỉ niệm, là động lực giúp các em thêm cố gắng và trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin và học tập.

BTT Gx. Mường Riệc

Scroll to Top