Giáo Xứ Nghĩa Ải: Vui Hội Trại Hè 2019

Chúa Nhật XV thường niên, ngày 14/7/2019, giáo xứ Nghĩa Ải đã tổ chức vui hội trại hè cho các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ trong toàn giáo xứ.

Trại hè 2019 được tổ chức nhằm mục đích kiến tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ trong dịp hè, đồng thời hướng dẫn các em tránh được những trò vui chơi, giải trí không lành mạnh. Đặc biệt trại hè năm nay được tổ chức trong bầu khí hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Giáo xứ Nghĩa Ải.

Tham dự hội trại hè năm nay có sự hiện diện của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Pháp, Cha phó Phan-xi-cô Trần Văn Liên AIVR, Thầy phó tế Giuse Trần Văn Tuấn, quý Thầy, quý Sơ Tu đoàn AIVR, quý chức Ban hành giáo, đại diện các giới, các lớp giáo lý, các anh chị Huynh trưởng và các em Thiếu Nhi và các bạn giới trẻ trong giáo xứ.

Vào lúc 6h00 Cha xứ cùng cha phó và thầy phó tế đã dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ngày trại hè của các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ.

Ngày hội trại hè được cha xứ Giuse khai mạc lúc 8h00. Ngay sau đó, các em thiếu nhi cùng các bạn giới trẻ đã hồ hởi bắt tay vào việc trang trí trại hè của mình xung quanh khuôn viên giáo xứ.

Đặc biệt, với trại hè năm nay, các em thiếu nhi còn được hòa mình vào những trò chơi hấp dẫn như: phi tiêu, bịt mắt đánh trống, tìm kẹo trong bột, trò chơi đồng đội; các em đã chơi với hết tinh thần và khả năng sáng tạo cao nhất, hơn hết là luôn đoàn kết và yêu thương nhau trong tình yêu Chúa.

Sau những trò chơi bổ ích các em thiếu nhi đã trở lại nhà mục vụ giáo xứ để dùng cơm trưa và nghỉ trưa để tiếp tục chuẩn bị cho những hoạt động vào buổi chiều.

Đến 15h00 đại diện các giới đã bắt đầu công việc chấm trại của từng lớp với 3 tiêu chí: kỹ thuật trại, cách đón tiếp và thuyết trình trại.

Ngày hội trại hè được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ một ngày vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích. Ước mong niềm vui của ngày hội hôm nay sẽ là động lực giúp các em thêm gắn kết với nhau và ngày càng biết sống xứng đáng là những người con ngoan của Chúa.

15879 trai he 8Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Pháp khai mạc ngày hội trại hè

15879 trai he 8Cùng trang trí trại hè15879 trai he 815879 trai he 8Ném trúng bóng nhận quà liền tay

15879 trai he 8

Trò chơi cần sự kết hợp khéo léo của các thành viên trong đội15879 trai he 8Các anh chị Giới trẻ và Huynh trưởng trong vũ khúc sôi động của ngày hội

15879 trai he 9

Thuyết trình về trại của đội mình

Gx. Nghĩa Ải

Scroll to Top