Giáo xứ Phú Đa: 60 em thiếu nhi rước lễ lần đầu

Chúa nhật III Phục sinh, ngày 23/4/2023, đã trở thành một dấu mốc quan trọng đối với 60 em thiếu nhi Giáo xứ Phú Đa khi hm nay các em được rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên trong đời.

Là người Công giáo, một trong những dấu mốc chúng ta không thể quên đó là những sự kiện liên quan đến việc lãnh nhận các bí tích.

Sau những năm tháng học hỏi Giáo lý, 60 em thiếu nhi Giáo xứ Phú Đa được vinh hạnh rước Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su lần đầu tiên trong đời. Để chuẩn bị cho các em xứng đáng được rước Chúa ngự vào tâm hồn, trước đó một ngày, Cha phó Phao-lô Trần Văn Minh đã ban bí tích Hòa Giải cho các em.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Cha phó Phao-lô nói lên niềm vui của hai môn đệ trên đường Em-mau, sau khi các ông nhận ra Chúa Giê-su Phục sinh nhờ việc Ngài bẻ bánh. Và hôm nay, 60 em thiếu nhi trong Giáo xứ Phú Đa cũng được Chúa Giê-su trao ban niềm vui, khi được gặp gỡ Chúa Phục sinh trong bí tích Thánh Thể, tại chính cung lòng của các em.

Sau đó, Thánh lễ đã diễn ra trang nghiêm và sốt sắng trong bầu khí ngập tràn niềm vui. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Phao-lô đã giúp các em hiểu ý nghĩa của các bài đọc, bằng hình thức hỏi và các em trả lời.

Cuối cùng, giây phút mong chờ của các em đã đến, các em lần lượt lên rước Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su, cùng với bố mẹ của các em đi hai bên. Hạnh phúc nào bằng khi rước lễ lần đầu có bố và mẹ lên rước lễ cùng.

Nguyện xin Chúa Giê-su Phục Sinh luôn đồng hành, nâng đỡ các em, giúp các em càng thêm tuổi, càng thêm đạo đức và ngoan ngoãn, xứng đáng là thiếu nhi của Chúa Giê-su Thánh Thể.

BTT Giáo xứ Phú Đa

Lên đầu trang