Giáo xứ Phú Ốc: Thánh lễ thăng cấp thiếu nhi và khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Tối thứ Năm ngày 03/9/2020, Cha Giuse Trần Hữu Nam – Tuyên úy xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Bosco giáo xứ Phú Ốc, đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các em học sinh trong năm học mới 2020 – 2021 và cử hành nghi thức thăng cấp thiếu nhi cho các em trong xứ đoàn.

Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện đông đủ của các em thiếu nhi trong Xứ đoàn, quý Huynh – Dự trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông cầu nguyện cho các em.

Trước khi bước vào Thánh lễ quý cộng đoàn hiện diện đã cùng các em tham dự nghi thức chào cờ và khai giảng năm học mới. Cha Tuyên úy Giuse đã đọc thư gửi học sinh sinh viên Công giáo dịp đầu năm học mới 2020 – 2021 của Đức Tổng Giám Mục Giuse kính yêu. Các em thiếu nhi và mọi người tham dự rất vui vì cảm nhận được tấm lòng mục tử, sự quan tâm, yêu thương, gần gũi, những lời hướng dẫn và chúc lành của vị Cha chung giáo phận dành cho học sinh sinh viên.

Sau đó, Cha Tuyên úy Giuse đã long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới với hồi trống giòn giã, khuyến khích các em thiếu nhi trong xứ đoàn hăng say học hỏi giáo lý và văn hóa trong năm học mới với sự đồng hành của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới đã diễn ra trang nghiêm và sốt sáng. Niềm vui ngày khai giảng năm học mới được nhân lên, khi trong thánh lễ Cha Tuyên úy đã cử hành nghi thức thăng cấp thiếu nhi cho 26 em Ngành Chiên Con lên Ngành Ấu nhi cấp I, 33 em Ngành Ấu nhi lên Ngành Thiếu nhi cấp I và 8 em Ngành Nghĩa sĩ lên Ngành Hiệp sĩ cấp I. Nghi thức thăng cấp cho thấy sự trưởng thành của các em trong phong trào thiếu nhi Thánh Thể và khuyến khích các em cố gắng hơn nữa để xây dựng xứ đoàn ngày càng thăng tiến, vững mạnh trong Chúa.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban ơn, chúc lành cho các em một năm học mới tràn đầy hứng khởi và vui tươi; đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong việc học kiến thức và học làm người để xây dựng Giáo Hội, quê hương và đất nước.

18455 khai giang 6Các em sốt sáng tham dự Thánh lễ18455 khai giang 3Nghi thức thăng cấp thiếu nhi cho các Nghành18455 khai giang 218455 khai giang 518455 khai giang 7Các em Ngành Chiên Con được thăng cấp lên Ngành Ấu nhi18455 khai giang 8

33 em Ngành Ấu nhi được thăng cấp lên Ngành Thiếu nhi

BTT Gx. Phú Ốc

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top