Giáo xứ Thượng Thụy: Kỷ niệm 6 năm thành lập xứ đoàn Đaminh Saviô và thăng cấp đoàn sinh

Chúa nhật ngày 04/12/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Saviô – Giáo xứ Thượng Thụy long trọng tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Xứ đoàn và nghi thức thăng cấp cho hơn 200 đoàn sinh.

Trong tiết trời gió lạnh của mùa đông, ngay từ 7h15 sáng, các em Thiếu nhi đã tập trung đông đủ tại nhà thờ. Mở đầu chương trình lễ kỷ niệm là nghi thức chào cờ nghiêm trang và sốt sắng. Tiếp đến, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã chủ sự nghi thức thăng cấp đoàn sinh và tuyên hứa tông đồ đội trưởng cho các em thiếu nhi thuộc các ngành: Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ.

Niềm vui của Xứ đoàn được nhân lên, sau một thời gian huấn luyện và kiểm tra đã có 47 em được tuyên hứa Tông đồ đội trưởng. Ngay sau đó, Cha xứ Antôn đã có những tâm tình gửi đến các em: “Các con thân mến, các con có vai trò quan trọng khi vinh hạnh được tuyển chọn làm tông đồ đội trưởng, là những người đứng đầu và chỉ huy đội. Qua lời chuyển cầu của thánh Đaminh Saviô quan thầy, Cha cầu chúc cho tất cả các con sẽ trở thành những người sống gương mẫu, hăng say phục vụ và biết cộng tác không ngừng với anh chị GLV – Huynh trưởng”.

Kết thúc nghi thức tuyên hứa, Cha xứ Antôn, quý Trợ úy, quý Trưởng cùng toàn thể các em Thiếu nhi cùng nhau chúc mừng sinh nhật lần thứ 6 của Xứ đoàn Đaminh Saviô.

Đúng 9h30, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong lời ca nhập lễ. Với tâm tình nhỏ bé cùng với lời ca đơn sơ của các em Thiếu nhi, Thánh lễ được diễn ra thật sốt sắng. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha xứ Antôn; Cha Martinô Vũ Văn Thành, OFM; quý Trợ úy; quý Trưởng và đông đảo quý cộng đoàn tham dự.

Ước mong mỗi thành viên trong Xứ đoàn TNTT Đaminh Saviô luôn biết lấy Lời Chúa và Thánh Thể làm kim chỉ nam của cuộc đời mình. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em Thiếu nhi sức mạnh, ơn khôn ngoan và vâng phục, để mỗi ngày các em biết sống yêu thương và làm tròn bổn phận của một người TNTT, nhờ đó làm đẹp lòng Chúa và mọi người xung quanh.

Được biết, ngày 03/12/2022, Xứ đoàn TNTT đã tổ chức chương trình thăng tiến và sinh hoạt cho các em Thiếu nhi trong toàn Giáo xứ. Sau phần chương trình thăng tiến và sinh hoạt, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã giúp các em Thiếu nhi hiểu rõ hơn về Thánh Đaminh Saviô quan thầy.

                                    BTT Xứ đoàn Đaminh Saviô

Scroll to Top