Giáo xứ Tiêu Động Thượng: 71 em thiếu nhi lần đầu rước Chúa

Thứ Sáu ngày 02/9/2022, tại thánh đường giáo xứ Tiêu Động Thượng, cha xứ Giuse Phạm Công Nguyên đã dâng Thánh lễ tạ ơn cho 71 em thiếu nhi thuộc xứ đoàn Thánh Phêrô Hiếu. Đặc biệt trong Thánh lễ các em lần đầu tiên được rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Sau hơn 2 năm học hỏi giáo lý Hội Thánh Công giáo và trải qua các kỳ sát hạch kinh tối sáng ngày thường, 71 em đã đủ điều kiện cần thiết để được đến Bàn Tiệc Thánh. Trước ngày được rước lễ lần đầu, các em và cha mẹ các em được quý Sơ Dòng Thánh Phaolô hướng dẫn và đồng hành tĩnh tâm. Đặc biệt vào ngày 30/8, Cha xứ Giuse đã giúp các em lãnh nhận Bí tích Giao hoà để sẵn sàng đón Chúa lần đầu tiên ngự đến trong tâm hồn.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ câu Lời Chúa “Ai ăn thịt và uống máu tôi thì sẽ được sống muôn đời“, Cha xứ Giuse đã chia sẻ cùng cộng đoàn, đặc biệt là với các em được rước lễ lần đầu hôm nay về tình yêu và lòng thương xót mà Thiên Chúa đã dành cho tất cả nhân loại.

Trong phần Hiệp lễ, với tất cả lòng ước ao và vui sướng, các em trang nghiêm xếp hàng bên cạnh cha mẹ và lần lượt tiến lên rước Chúa Giêsu ngự đến trong tâm hồn.

Cuối Thánh lễ, một em đại điện nói lên tâm tình và lời cảm ơn đến Cha xứ, quý Sơ, Ban Giáo lý viên, các anh chị hHuynh – Dự trưởng đã bảo ban, chỉ dẫn để các em có được như ngày hôm nay.

Nguyện xin Mình Máu Thánh Chúa là của ăn nuôi dưỡng tâm hồn các em, giúp các em ngày càng trưởng thành trong đức tin và tình yêu Thiên Chúa.

Giáo xứ Tiêu động thượng

Print
Email
Scroll to Top