Giáo xứ Tiêu Hạ chầu Thánh Thể thay mặt Tổng giáo phận năm 2017

Chúa nhật XXIX Thường niên năm A ngày 22/10/2017, giáo xứ Tiêu Hạ vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Tổng giáo phận. Ngày chầu của Giáo xứ đã diễn ra trang trọng, sốt sắng, quy tụ đông đảo nhiều thành phần dân Chúa từ khắp các giáo xứ, giáo họ trong Tổng Giáo phận.

Cách ngày chầu hơn một tuần, Cha xứ Antôn Trần Công Ý đã kêu gọi anh chị em trong Giáo xứ chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày chầu bằng việc tham dự sốt sắng các Thánh lễ, giờ kinh, giờ chầu, và lãnh nhận bí tích Hòa giải. Ngoài ra, bà con trong giáo xứ cũng rất nhiệt thành, hăng say dọn dẹp và trang trí nhà thờ, khuôn viên,…để đón chào ngày hồng phúc này.

Trước ngày chầu chính thức vào các tối thứ Năm, thứ Sáu, Cha xứ Antôn đã đặt Mình Thánh chầu trọng thể để các hội đoàn cùng giáo dân trong Giáo xứ thay nhau đến chiêm ngắm và trò chuyện với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào lúc 5h30 Chúa nhật XXIX Thường niên, cha xứ Antôn đã dâng Thánh lễ, khai mạc ngày chầu. Ngay sau Thánh lễ, Cha xứ đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn giáo dân thay nhau chầu, nhiều hội đoàn từ khắp nơi đổ về Giáo xứ để hiệp thông ngày một đông.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế diễn ra vào 10h30, do cha Giuse Nguyễn Văn Liên – chính xứ Bảo Long chủ tế.

Chia sẻ với cộng đoàn, cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp – Giám quản giáo xứ Tiêu Động Thượng nêu bật ý nghĩa chủ đề bài Tin Mừng: “Của Xê-da trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa”. Cha Phaolô nhấn mạnh: “Ngày nay, con người có xu hướng chối bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình; tự kiêu căng đòi làm bá chủ thế giới mà không quan tâm đến Thiên Chúa,… Giờ đây, chính con người đang phải trả giá về những sai lầm đó qua những cơn nổi giận của bệnh tật, của thiên tai, bão lũ vừa qua, trống rỗng tâm hồn mặc dù khoa học – công nghệ đang hết sức phát triển”. Cha kêu gọi mọi người hãy quay trở  về với Thiên Chúa, tuân phục Thiên Chúa trong mọi sự và sống hòa hợp với nhau.

Ngay sau Thánh lễ đồng tế, cha chủ tế đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục ngày chầu lượt. Các hội đoàn thay nhau chầu Thánh Thể đến 16h30, sau đó là Thánh lễ Tạ ơn do cha xứ Antôn chủ tế. Trong tình yêu Đức Kitô Thánh Thể, giáo họ Thát Đông (quê hương cha xứ Antôn) đã không quản ngại đường sá xa xôi đến hiệp thông ngày chầu và phục vụ Thánh lễ tạ ơn.

Cuối Thánh lễ tạ ơn, cha xứ Antôn đã chính thức có lời chào tới bà con giáo dân trong giáo xứ trước khi đi nhận nhiệm sở mới theo bài sai của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội. Đại diện Giáo xứ, Vị trưởng Ban mục vụ giáo xứ đã có những tâm tình tri ân và cầu chúc cho cha Antôn luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt trong nhiệm sở mới.

Ngày chầu lượt của giáo xứ Tiêu Hạ kết thúc tốt đẹp, những ơn thiêng liêng từ Thánh Thể Chúa Giêsu giúp mọi người có thêm sức mạnh sống xứng đáng là người Công giáo, làm chứng cho Chúa nơi anh chị em xung quanh và cầu nguyện cho các linh hồn.

tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11
tieu ha 11

BTT Gx Tiêu Hạ

Scroll to Top