Giáo xứ Yên Mỹ: Thăng cấp đoàn sinh Xứ đoàn TNTT Đaminh Savio

Sáng Chúa nhật ngày 02/01/2022, giáo xứ Yên Mỹ đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa nhật Chúa Hiển Linh. Đặc biệt, trong ngày lễ hôm nay, đã diễn ra nghi thức thăng cấp đoàn sinh của Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Đaminh Saviô.

Trong Thánh lễ, có sự hiện diện của cha xứ Giuse Nguyễn Đức Long, cha phó Giuse Đặng Văn Khoa – Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Đaminh Savio, quý Sơ Dòng Nữ Vương Truyền Giáo, các em thiếu nhi cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đồng hiệp thông tham dự.

Đúng 7h00, các em thiếu nhi tập chung và tiến vào nhà thờ trong tiếng hát ca vang ca khúc “Lên Đền Thánh”. Trước Thánh lễ, các em trang nghiêm cử hành nghi lễ chào cờ theo Phong trào TNTT dưới sự điều khiển của Sơ Xứ đoàn trưởng Matta Nguyễn Thị Lanh, CMR.

Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Hiển Linh do Cha Tuyên úy Giuse chủ sự. Tiếp nối phần phụng vụ Lời Chúa, là những lời giảng tâm tình và sâu sắc của cha xứ Giuse. Trong bài giảng, Cha Giuse nhấn mạnh: “Là một thiếu nhi ngoan, các con cần học hỏi và noi gương Chúa Giêsu Hài Đồng khi xưa Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa trước mặt Thiên Chúa và người ta.”(Lc 2, 52). Cha Giuse cũng nói thêm: “Ba Vua hôm nay đã dâng vàng, nhũ hương và mộc dược khi đến gặp Chúa, vậy thiếu nhi chúng con cũng hãy dâng những việc làm, những hy sinh bé nhỏ đơn sơ của chúng con cho Chúa Giêsu Hài Đồng, và năng đến với Chúa hơn qua bí tích Thánh Thể và Bí tích Hòa giải. Qua mỗi Thánh lễ, xin Chúa chúc lành và ban ơn bình an cho chúng con.” Bên cạnh đó, cha Giuse cũng khuyến khích và ước mong đoàn Xứ đoàn Đaminh Savio sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn.

Sau bài giảng, Cha Tuyên uý Xứ đoàn đã làm phép khăn và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho các Huynh trưởng – Giáo lý viên cùng 4 ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ.

Kết thúc Thánh lễ, một em huynh trưởng đã đại diện bày tỏ lòng tri ân quý Cha, quý Sơ, quý Ban Mục Vụ, quý phụ huynh và cộng đoàn Giáo xứ đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay.

Được biết, xứ đoàn TNTT giáo xứ Yên Mỹ hiện có tổng số 314 đoàn sinh, trong đó Chiên con: 13 em; Ấu nhi: 71 em; Thiếu nhi: 88 em; Nghĩa sĩ: 87 em, Hiệp sĩ: 24 em và Huynh trưởng: 31.

BTT Gx. Yên Mỹ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top