Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy Giáo hạt Phú Xuyên: Sa mạc Huynh trưởng cấp I

Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tuỳ Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb X trong ba ngày từ 20-22/7/2023 tại Giáo xứ Chuyên Mỹ. Sa mạc quy tụ 68 sa mạc sinh (SMS) đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt.

Đồng hành với sa mạc huấn luyện có Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên uý Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội; Cha Phê-rô Nguyễn Quang Khánh, Phó Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội cũng là phó Tuyên úy Hiệp đoàn thánh Phêrô Lê Tuỳ; Cha Giu-se Trần Ngọc Long, Tuyên úy Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy, cùng với quý sơ và quý trưởng trong Ban Huấn luyện.

Bước vào sa mạc huấn luyện, các SMS được học và thực hành các bài khoá: Lãnh  nhận Lời Chúa, soạn và dạy bài khóa cho đoàn sinh, lửa thiêng Thánh Thể, phương pháp hàng đội, khung cảnh Thánh Kinh; mật thư Kinh Thánh…

Đặc biệt trong ngày thứ hai, các SMS đã tham dự hành trình sa mạc, tìm hiểu về Tin Mừng theo thánh Mát-thêu với chủ đề “Hiệp hành như Chúa Giê-su”, hành trình sa mạc trải qua 3 trạm: Chúa Giê-su với trẻ em, Chúa Giê-su với người tội lỗi và Chúa Giê-su với dân ngoại.

Bên cạnh đó các sa mạc sinh cũng được tham dự đêm Lửa thiêng Thánh Thể. Trong đêm Lửa thiêng Thánh Thể, các SMS đã tái hiện lại khung cảnh Thánh Kinh liên quan đến việc Chúa Giê-su hiệp hành và yêu thương những người tội lỗi qua các đoạn Kinh Thánh: Người phụ nữ ngoại tình; Người phụ nữ tội lỗi; Ông Gia-kêu và Chúa Giê-su tha thứ.

Trong ba ngày, với sự giảng dạy và hướng dẫn tận tình của Ban Huấn luyện, các sa mạc sinh có cơ hội học tập kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và gặt hái được nhiều hành trang quý báu để hướng tới sứ vụ trở thành Huynh trưởng của Đức Ki-tô.

Thánh lễ bế mạc sa mạc được cử hành lúc 10h00, ngày 22/7/2023 do Cha An-tôn Ngô Văn Thông chính xứ Hà Hồi chủ sự. Sau Thánh lễ là phần tổng kết thi đua và trao phần thưởng cho các SMS. Kế đó, một bạn đại diện SMS có lời cảm ơn đối với quý Cha, quý Sơ và quý trưởng trong Ban Huấn luyện trước khi lên đường trở về Giáo xứ.

Hy vọng với những gì đã được huấn luyện, các SMS sẽ luôn sống đúng với khẩu hiệu Phụng sự: Phụng sự Chúa và phục vụ các em thiếu nhi, giúp các em càng ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống nhân bản và trong đời sống đức tin, đồng thời góp phần xây dựng các xứ đoàn mỗi ngày thêm lớn mạnh.

Hiệp đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy Giáo hạt Phú Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top