Hiệp đoàn TNTT Thánh Phêrô Lê Tùy giáo hạt Phú Xuyên lần đầu tiên mừng lễ quan thầy

Chúa nhật, ngày 18/10/2020, hơn 300 tham dự viên là các bạn Huynh trưởng đến từ các Xứ đoàn thuộc Hiệp đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy giáo hạt Phú Xuyên đã trở về Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở tham dự ngày hội ngộ và mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy, quan thầy Hiệp đoàn lần đầu tiên sau khi thành lập.

7h30, các tham dự viên đã tập trung đông đủ tại sân quảng trường của Giáo xứ để tham dự phần khai mạc. Cùng đồng hành với các bạn có sự hiện diện của Cha Antôn Trịnh Duy Công, Tuyên úy Hiệp đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và các anh chị trong ban liên lạc của Hiệp đoàn.

Sau vũ khúc cử điệu đầy sôi động và phần chào cờ nghiêm trang, Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, quản hạt Phú Xuyên đã chính thức khai mạc chương trình cùng với những tràng pháo tay nồng nhiệt và hân hoan của các tham dự viên.

Vào lúc 8h30, Cha Fx. Trần Truyền Giáo đã chia sẻ cùng các tham dự viên về các hoạt động, cách sinh hoạt trong tập thể các Xứ đoàn tại môi trường giáo xứ mà các bạn đang hoạt động.

Kế đó các tham dự viên có giờ Chầu Thánh Thể sốt sáng bên Chúa Giêsu, cùng dâng lên Chúa những ước nguyện, tâm tình đơn sơ nhỏ bé.

Thánh lễ đồng tế được Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn long trọng cử hành lúc 10h30, đồng tế với ngài có Cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, phó Tuyên úy Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội; Cha Tuyên úy Hiệp đoàn; quý Cha cùng sự tham dự đông đảo của các tham dự viên và cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô đã quảng diễn về hình ảnh hạt giống nảy sinh hoa trái và mẫu gương của hạt giống đó là Cha Thánh Phêrô Lê Tùy. Thánh nhân đã loan báo Tin Mừng và kêu gọi mọi người hướng lòng về Trời, bởi quê hương đích thực của mỗi người chúng ta là Nước Trời. Nhưng để làm được điều đó, người tín hữu chúng ta phải có đức tin, biết sống vì, sống với và sống cho người khác theo gương của Chúa Giêsu. Bài giảng khép lại với lời mời gọi cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là các tham dự viên, hãy biết định hướng cuộc đời của mình theo Chúa Giêsu, xin đừng để cuộc đời mình trở thành những viên đá bên lề đường cho người ta chà đạp.

Cuối Thánh lễ, một bạn đại diện cho hơn 300 tham dự viên ngỏ lời tri ân quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Ban mục vụ Giáo xứ và quý cộng đoàn đã đồng hành và tạo điều kiện cho ngày lễ mừng quan thầy Hiệp đoàn được diễn ra long trọng và sốt sắng.

Chương trình mừng lễ quan thầy bổn mạng được khép lại với nghi thức hạ cờ, các thành viên cùng nhau chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật.

18722 quan thay 1

Khởi động trước giờ khai mạc chương trình18722 quan thay 2

18722 quan thay 3

Các bạn theo dõi video giới thiệu Liên Đoàn Đa Minh Savio TGP Hà Nội

18722 quan thay 4

Cha Fx. Trần Truyền Giáo chia sẻ với các tham dự viên

18722 quan thay 5
18722 quan thay 7

Quý Cha trao tặng quà lưu niệm cho các Xứ đoàn

18722 quan thay 6

Ban Điều Hành các Xứ đoàn trong Hiệp đoàn Thánh Phêrô Lê Tùy – Hạt Phú Xuyên

BTT TTHH BẰNG SỞ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top