Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế miền Phủ Lý II tĩnh tâm mùa Chay

Mùa Chay mời gọi mọi người sám hối, canh tân trở về với Chúa. Trong tinh thần đó, ngày 06/3/2024, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế (MTGTT) miền Phủ Lý II tổ chức tĩnh tâm mùa Chay tại Giáo xứ Cẩm Sơn với chủ đề: “Triển khai sứ điệp mùa Chay 2024 của Đức Thánh Cha”.

Buổi tĩnh tâm do Cha An-tôn Trần Quang Tiến, chính xứ Cẩm Sơn hướng dẫn. Tham dự có anh chị em đến từ Hiệp hội MTGTT các Giáo xứ Cẩm Sơn, Sở Kiện, Bình Cách và Giáo họ An Dương thuộc Giáo xứ Đạo Truyền cùng sự đồng hành của quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đang hiện diện tại các giáo xứ.

Chương trình tĩnh tâm bắt đầu lúc 14h00. Trong gợi ý suy niệm, Cha An-tôn nhấn mạnh đến lời mời gọi của Chúa Giê-su qua sứ điệp mùa Chay năm 2024 của Đức Thánh Cha: “Anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả: chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay” (Mt 6,16). Ngược lại, hãy để người khác nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt, cảm nhận hương thơm của tự do và trải nghiệm một tình yêu làm cho mọi thứ trở nên mới mẻ, bắt đầu từ những người bé nhỏ nhất và gần gũi chúng ta nhất. Trước sự hiện diện của Thiên Chúa, chúng ta trở thành anh chị em với nhau. Thay vì những mối đe dọa và kẻ thù, chúng ta tìm thấy những người bạn đồng hành. Đây là giấc mơ của Thiên Chúa, miền đất hứa mà chúng ta hướng tới một khi thoát khỏi cảnh nô lệ.

Sau giờ chia sẻ, Cha An-tôn đặt Mình Thánh Chúa và giải tội cho các hội viên. Đến 16h00, các hội viên sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho các thành viên của hiệp hội, những người còn sống cũng như đã qua đời. Bên cạnh đó, Cha An-tôn cũng mời gọi cộng đoàn sống tinh thần mùa Chay và linh đạo Mến Thánh Giá giữa đời trong vai trò là những trụ cột gia đình, để trở nên chứng tá của Chúa Ki-tô giữa lòng dân tộc.

Nguyện xin Chúa Giê-su Ki-tô Chịu Đóng Đinh trở nên nguồn sống và sức mạnh để mỗi hội viên Hiệp hội MTGTT biết dấn thân, hy sinh vì Chúa, vì lợi ích các linh hồn và trung thành sống linh đạo Mến Thánh Giá.

Hiệp hội MTG TT miền Phủ Lý II

Print
Email
Scroll to Top