Hội bà thánh I-sa-ve Giáo họ Nội Hồ kỷ niệm 10 năm thành lập

Trong tâm tình tạ ơn, thứ Sáu, ngày 31/5/2024, hội bà thánh I-sa-ve Giáo họ Nội Hồ thuộc Giáo xứ Cao Mật Bến vui mừng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ quan thầy.

Thánh lễ do Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường – Chính xứ Lam Điền chủ sự. Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Giu-se làm phép cờ hội và chúc mừng quý chị em đã nhận bà thánh I-sa-ve làm quan thầy. Trong ngày này, hội bà thánh I-sa-ve chào đón thêm một thành viên vào Hội, nâng tổng số các hội viên lên 38 người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se quảng diễn hình ảnh Đức Mẹ Ma-ri-a đi thăm viếng bà I-sa-ve. Cả hai người phụ nữ này đều đang trải qua kinh nghiệm thụ thai rất nhiệm mầu: Đức Ma-ri-a mang thai Con Thiên Chúa, và bà I-sa-ve mang thai thánh Gio-an Tẩy Giả trong lúc tuổi già. Việc mang thai của họ là dấu chỉ nói lên quyền năng của Thiên Chúa trong lịch sử của nhân loại, và cả hai người nữ này đều nhận ra vai trò của mình trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Vì tình thương dành cho người chị họ, Đức Ma-ri-a đã quản ngại đường xa, gian khổ trực tiếp đến thăm và giúp đỡ bà I-sa-ve. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn biết vượt qua những tiện nghi của thời đại mà diễn tả tình yêu thương đối với mọi người một cách chân thành nhất, khởi đi từ những người thân trong gia đình. Chúng ta thường thể hiện tình cảm của mình bằng nhiều cách thế khác nhau: có thể bằng một tin nhắn, bằng một cú điện thoại, bằng một lá thư điện tử, bằng một món quà…, nhưng tất cả những cách thức đó không thể thay thế cho sự thăm viếng cách trực tiếp.

Sau Thánh lễ, hội bà thánh I-sa-ve dâng hoa kính Đức Mẹ, kết thúc tháng hoa.

Xin Chúa chúc lành cho các hoạt động của Hội bà thánh I-sa-ve ngày càng thăng tiến, góp phần làm cho sinh hoạt đức tin của Giáo họ Nội Hồ thêm vững mạnh hơn.

Giáo họ Nội Hồ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang