Hội chợ Phục sinh 2024 tại Giáo xứ Mường Cắt

Sáng Chúa nhật III Phục sinh, ngày 14/4/2024, Giáo xứ Mường Cắt tổ chức hội chợ mừng Chúa Phục sinh cho các em thiếu nhi với chủ đề “Các con là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,3-8).

Bàn tiệc Thánh Thể

Lúc 7h00, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp long trọng cử hành Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh, cầu nguyện cho các em thiếu nhi hai xứ Mường Đổn và Mường Cắt. Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý ân nhân và đông đảo bà con giáo dân đến từ Giáo họ Ấm, Đồi Giữa, đồi Mựng, đồi Ngừa, đồi Pheo, và gần 300 em thiếu nhi.

Khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha xứ Phao-lô nhấn mạnh nhân vật chính làm nên vẻ đẹp phụng vụ và niềm vui ngày hôm nay là chính Chúa Giê-su Phục sinh. Chính Người đã hiện diện gần gũi bên cạnh các tông đồ và sống động giữa lòng Hội Thánh. Đặc biệt, lúc này đây, Ngài đang hiện diện và ở giữa chúng ta nơi bí tích Thánh Thể. Cha xứ nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, để cảm nhận và gặp được Chúa Phục sinh. Nhờ ơn Chúa nâng đỡ, Cha Phao-lô cầu chúc cho các con luôn học giỏi và là những thiếu nhi ngoan của Chúa Giê-su.

Vui hội chợ Phục sinh

Vũ khúc sôi động do các đệ tử Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội thể hiện ngay sau Thánh lễ đã làm cho khuôn viên sân nhà xứ nóng dần lên. Ai nấy đều phấn khởi và háo hức bước vào cuộc chơi. Kế đó, Cha xứ Phao-lô chính thức khai mạc hội chợ Phục sinh trong bầu khí tràn ngập niềm vui và sôi động. Những gian hàng và trò chơi được chuẩn bị công phu, sáng tạo đã mang lại một sân chơi bổ ích cho các em. Hấp dẫn nhất vẫn là gian ẩm thực, được mọi người yêu thích và năng lui tới.

Vào lúc 11h30, hội chợ dần khép lại, ai ai cũng vui vì đã chơi hết mình và đã tận dụng hết số phiếu để mua hàng. Những lá phiếu này các em thiếu nhi đã siêng năng tích góp, bằng việc tham dự Thánh lễ, Chầu Thánh Thể tối thứ Năm hằng tuần và siêng năng đi học giáo lý.

Nguyện xin Chúa Ki-tô đang sống, luôn hiện diện và đồng hành cùng thiếu nhi dân bản chúng con, để chúng con xứng đáng là những chứng nhân nhỏ bé của Chúa Phục Sinh.

BTT Gx. Mường Cắt

Scroll to Top