Khóa huấn luyện dự trưởng Giáo hạt Nam Định năm 2023

Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21). Để tiếp tục lời mời gọi sai đi, Hiệp đoàn Martino Thọ Giáo hạt Nam Định đã tổ chức khóa huấn luyện dự trưởng trong hai ngày 24-25/7/2023 tại Giáo xứ Xuân Bảng. Khóa huấn luyện quy tụ gần 200 tham dự viên đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Đồng hành cùng khóa huấn luyện có Cha Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận Hà Nội Giu-se Đào Trọng Thành, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Martino Thọ Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường và sự cộng tác hỗ trợ của quý trưởng trong công tác chuẩn bị.

Trong hai ngày huấn luyện, các tham dự viên được tìm hiểu và học hỏi về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (PTTNTT) qua các bài khóa: Bản chất, mục đích, tôn chỉ, lịch sử PTTNTT; nghiêm tập; các nghi thức; ơn gọi, sứ mạng của người huynh dự trưởng,… Các tham dự viên tập trung lắng nghe trong các giờ học lý thuyết và rất hăng say, tích cực trong các giờ thực hành cũng như sinh hoạt đội trong quá trình tham gia đào tạo huấn luyện.

Sau những giờ học tập nghiêm túc, vào lúc 11g30 các tham dự viên cùng nhau lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Chúa Giê-su Thánh Thể – một tôn chỉ quan trọng trong PTTNTT “Sống Lời Chúa kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể trong sự cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ”.

Bầu không khí trở nên sôi động hơn trong các giờ sinh hoạt vui, thời tiết nắng nóng không ngăn cản được sự nhiệt huyết của các tham dự viên, các bạn mang trong mình sức trẻ và trải qua từng hoạt động với những trò chơi nhiều niềm vui và mang lại sự gắn kết.

Hành trình huấn luyện khép lại, nhưng mở ra cho mỗi tham dự viên sứ vụ phục vụ mới. Nguyện xin Chúa Giê-su là vị Huynh Trưởng Tối Cao ban cho mỗi bạn trở nên những tông đồ của Chúa, noi gương nhiệt thành của thánh Phao-lô cùng lòng dũng cảm của thánh Martino Thọ để nhiệt thành làm chứng Phúc Âm với lý tưởng đem Chúa đến với mọi người.

BTT Giáo hạt Nam Định

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top