Legio Mariae Hà Nội: Đại hội Tổng hội thường niên Liên Praesidia Hòa Bình

Ngày 10/12/2022, dịp lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Liên Praesidia Hòa Bình đã quy tụ các đơn vị về giáo xứ Mường Cắt dự Đại hội Tổng hội thường niên.

Từ sáng sớm các hội viên hoạt động và tán trợ từ các thôn bản xa xôi vượt đèo dốc để về gặp gỡ nhau trong ngày đại hội, tiếng cười nói hân hoan, ánh mắt rạng rỡ. Các anh chị sở tại với vai trò chủ nhà đã đón tiếp thân tình cởi mở làm cho không khí ngày hội thêm thân mật trong đại gia đình Legio.  

Đúng 8h00, các hội viên quy tụ tại nhà thờ giáo xứ Mường Cắt. Anh trưởng Curia, trưởng nhóm Loan báo Tin Mừng Giáo hạt khai mạc Đại hội bằng giờ kinh cầu nguyện.

Kế đó, anh trưởng Regia Hà Nội chia sẻ ý nghĩa ngày Tổng hội Thường niên nhắc nhở anh chị em Legio về công tác loan báo Tin Mừng.

Bên cạnh đó, các anh chị ủy viên cũng nêu lên những khó khăn trong sinh hoạt của các giáo họ tại vùng Hòa Bình, xin các Cha linh giám cùng các anh chị hội đồng Curia giúp đỡ.

Trong giờ chia sẻ với Đại hội, Cha linh giám Liên Praesidia đã nói lên ý nghĩa của công tác truyền giáo và học tập mẫu gương Mẹ Maria trong công tác tông đồ của Legio. Cha cũng động viên khích lệ anh chị em Legio hãy đoàn kết, khiêm nhường, nhẫn nhịn để gia đình mỗi hội viên Legio luôn hạnh phúc, yêu thương và là chứng nhân cho mọi người xung quanh nhận biết và tin vào Thiên Chúa.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh lễ lúc 10h30 do Cha đặc trách Loan báo Tin Mừng Giáo hạt chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý Cha trong miền Hòa Bình.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Minh Trí, đặc trách giáo họ Đồi Cả đã nêu bật ý nghĩa và bản chất công tác tông đồ đối với mỗi tín hữu, nhất là anh chị em Legio. Làm việc tông đồ không phải là làm những việc gì to lớn, đơn giản chỉ là việc giới thiệu Chúa của mình đến mọi người. Đó là một Thiên Chúa đầy lòng thương xót và yêu thương. Trong ngày lễ kính hai thánh tử đạo quê hương TGP Phêrô Trương Văn Thi và Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc, Cha Giuse cũng mời gọi anh chị em Legio noi gương bắt chước tinh thần kiên trung của các thánh trong công tác tông đồ của mỗi hội viên.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Phaolô Nguyễn hữu Hiệp, đại diện Giáo xứ sở tại cảm ơn quý Cha về dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho anh chị em Legio trong miền. Cha cũng chúc mừng anh chị em Legio trong ngày Đại hội Tổng hội Thường niên. Kế đó, Cha Đặc trách loan báo Tin Mừng Giáo hạt đã bày tỏ tâm tình cảm ơn sự nhiệt thành của Cha Phaolô và giáo xứ Mường Cắt đã tạo điều kiện cho các sinh hoạt của gia đình Legio miền Hòa Bình. Sau đó mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc đầy tình huynh đệ.

Ước gì mỗi hội viên mang theo tinh thần Legio của ngày đại hội về với gia đình Legio giáo họ, giáo điểm mình để cùng với cộng đoàn mang Tin Mừng của Chúa đến với mọi người.

BTT Legio Mariae miền Hòa Bình

Print
Email
Scroll to Top