Trong hai ngày 04 – 05/9/2023, linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ tham dự kỳ tĩnh tâm thường niên. Đặc biệt trong kỳ tĩnh tâm này, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã công bố danh sách 33 linh mục sẽ được bổ nhiệm và thuyên chuyển trong thời gian tới.

Ngỏ lời trong giờ khai mạc, Đức TGM Giu-se mời gọi quý cha ý thức việc tĩnh tâm luôn là điều cần thiết đối với mỗi linh mục. Yếu tố quan trọng của việc tĩnh tâm là nhắm tới đời sống thiêng liêng để trở về với Chúa và với chính mình. Bởi lẽ, Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn mỗi người để gặp gỡ, trao đổi và giúp thăng tiến bản thân.

Kế đó, Đức TGM Giu-se cũng đưa ra một vài lưu ý về hoạt động mục vụ trong TGP như: Áp dụng Văn kiện hậu Công nghị TGP và chính thức thử nghiệm 3 năm việc dạy Giáo lý cho các em thiếu nhi theo Giáo trình Hồng ân Thánh Thể do Uỷ ban Giáo lý của TGP biên soạn. Bên cạnh đó, ngài cũng cho biết một số lịch trình sắp tới như:

– Thánh lễ Truyền chức linh mục sẽ được tổ chức vào ngày 11/10/2023 tại Trung tâm hành hương thánh Phê-rô Lê Tuỳ, Giáo xứ Bằng Sở.

– Chương trình thường huấn cho các linh mục trẻ của Giáo tỉnh Hà Nội được chia thành 2 đợt (đợt I từ ngày 11-13/9; và đợt II từ ngày 14-16/9/2023).

– Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội sẽ được diễn ra tại Giáo phận Bắc Ninh vào ngày 22-23/11/2023. Ngài cũng mời gọi quý cha thu xếp tới tham dự.

Vào buổi tối cùng ngày, quý cha đã dành thời giờ suy gẫm bên Chúa Giê-su Thánh Thể và cùng nhau lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.

Sáng ngày 05/9, sau giờ Kinh Sáng và Thánh lễ, Đức TGM Giu-se đã trao văn thư bổ nhiệm cho quý cha sẽ được thuyên chuyển thời gian tới. Văn thư bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 29/9/2023 và quý Cha sẽ bắt đầu việc nhận nhiệm sở mới từ ngày 02/10/2023.

Trong giờ chia sẻ mục vụ, quý Cha được lắng nghe: Cha trưởng ban Công lý và Hoà bình Giu-se Phạm Minh Triệu, trình bày khái quát về Học thuyết Xã hội của Giáo hội; Cha trưởng ban Giáo lý Giu-se Vũ Quang Học, giới thiệu sơ lược về giáo trình Hồng ân Thánh Thể; và Cha trưởng ban Thiếu nhi Thánh Thể Giu-se Đào Trọng Thành, trình bày về các hoạt động liên quan đến phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của TGP.

Đặc biệt, trong dịp này, quý cha thuộc Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tín nhiệm và bầu chọn cha Giu-se Vũ Đình Du (chính xứ Nghĩa Ải) làm tân quản hạt Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình. Nghi thức tuyên thệ của Cha Giu-se sẽ được cử hành vào dịp thuận tiện trong thời gian tới.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc với giờ kinh trưa. Sau bữa cơm trưa, quý Cha trở về nhiệm sở với ơn Chúa thông ban qua những ngày tĩnh tâm.

Nguyện xin lòng yêu mến và sự hăng say trong sứ vụ của quý cha ngày càng đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho các tín hữu.

BBT

Scroll to Top