Mừng lễ quan thầy Đức Ma-ri-a vô nhiễm nguyên tội tại Giáo xứ Nam Định

Hòa chung với toàn thể Giáo hội, ngày 08/12/2023, Giáo xứ Nam Định long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Ma-ri-a vô nhiễm nguyên tội quan thầy Giáo xứ, và cũng là quan thầy của nhiều bà và chị em trong Giáo xứ. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Phạm Minh Triệu chủ sự.

Vì nhà thờ Nam Định đang trong thời gian thi công, nên Thánh lễ và các sinh hoạt đức tin tại Giáo xứ được tạm thời cử hành tại Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đã nói về hậu quả của tội nguyên tổ đã làm cho con người mất ân nghĩa với Thiên Chúa, mất sự hòa hợp với đồng loại và thiên nhiên, bị chi phối bởi các dục vọng, cuối cùng là phải đau khổ và phải chết. Tuy nhiên có một thụ tạo duy nhất đã được cứu khỏi mắc tội tổ tông truyền đó là Đức Trinh nữ Ma-ri-a. Thiên Chúa đã chuẩn bị một cung lòng thật xứng đáng cho Con Chúa nhập thể làm người khi ban cho Đức Mẹ ơn vô nhiễm nguyên tội. Ngay sau khi đón nhận Ngôi Lời bởi ơn Chúa Thánh Thần, Mẹ đã mở rộng tâm hồn và trái tim để mang Chúa tới tha nhân.

Sau khi kết thúc Thánh lễ, quý Cha cùng cộng đoàn hiệp thông dâng lời cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ Fatima.

Lạy Đức Ma-ri-a vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con trong hành trình sống đức tin mỗi ngày, biết noi gương Mẹ, cưu mang Chúa trong tâm hồn và mau mắn lên đường giới thiệu Chúa cho anh chị em xung quanh. Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho con dân Giáo xứ Nam Định, đặc biệt trong công cuộc xây dựng ngôi nhà thờ mới. 

BTT Gx. Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top