Nghi thức tuyên hứa Huynh trưởng – Dự trưởng tại giáo xứ Thái Hà

Chúa nhật XXXIV –  Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ đồng thời cũng là Chúa nhật cuối cùng của năm Phụng vụ. Giáo hội hướng chúng ta về ngày chung cuộc của con người và toàn thể vũ trụ. Trong ngày đó, mỗi người sẽ phải đối diện với cuộc phán xét chung do chính Vua Giêsu làm Thẩm Phán.

Đức Giêsu không chỉ là Vua vũ trụ, Vua của trần gian, mà còn là Vua của tâm hồn mỗi người. Vì yêu thương, vị Vua ấy ngự ngay trong thâm cung tâm hồn của mỗi người để sẵn sàng thi ân giáng phúc, ban sức mạnh, thánh hóa, làm cho chúng ta ngày càng tốt đẹp, mạnh mẽ và hạnh phúc hơn.

Trong Thánh lễ 16h00 Chúa nhật (25/11/2018) có nghi thức tuyên hứa cho 6 tân huynh trưởng và 14 tân dự trưởng của Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô.

Vào lúc 15h45, đoàn rước gồm Quý Cha trong Nhà dòng, các tân huynh trưởng, dự trưởng, thân nhân cùng đông đảo các em thiếu nhi, và quý phụ huynh trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng hát của ca đoàn thiếu nhi Đaminh Saviô.

Trải qua một thời gian dài học hỏi chương trình Giáo lý, tín lý, Kinh Thánh, Công Đồng Vaticano II,… và tích cực tham gia sinh hoạt tại môi trường TNTT, ngày hôm nay quả thực là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của mỗi bạn tân huynh trưởng, dự trưởng được tuyên hứa.

Thánh lễ được diễn ra với sự chủ tế của Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên – Bề trên chính xứ Thái Hà. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Giuse Đỗ Đình Tư – Tuyên úy Xứ đoàn, Cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ – Cha phụ tá và Cha Vinhsơn Vũ Văn Bằng.

Cha tuyên úy Giuse đã chia sẻ trong Thánh lễ: “Vua chúa trên thế gian cai quản bằng sức mạnh và sự thống trị. Còn Chúa Giêsu thì cai quản cả vụ trụ bằng tình yêu – Một tình yêu tự hiến. Chúa đã đến thế gian với lòng thương xót, Ngài đến không phải để được phục vụ mà là để phục vụ tất cả mọi người. Đỉnh điểm của tình yêu tự hiến này chính là cái chết đau đớn của Chúa Giêsu trên cây thập giá và sự Phục sinh vinh hiển của Ngài”. Qua đây, Cha Giuse muốn nhắc nhở các bạn trẻ hôm nay được tuyên hứa phải biết noi gương Chúa Giêsu, dùng tình yêu thương mà loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các trẻ nhỏ thông qua việc dạy giáo lý và tìm hiểu Lời Chúa.

Trong nghi thức tuyên hứa, 20 bạn trẻ đã cùng đồng lòng nói lên sự vâng phục của người huynh trưởng – dự trưởng: muốn dấn thân để phụng sự Chúa, phụng sự Giáo Hội và phục vụ giới thiếu nhi. Các bạn ý thức rằng: người Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể cần có một đời sống nội tâm cao độ, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong Mầu Nhiệm Nhập Thể và Phục Sinh của Người.

Kết thúc nghi thức, Cha tuyên úy Giuse chúc lành cho các bạn: “Lạy Chúa, xin hãy nhận các anh chị này vào số các huynh trưởng được gọi để phụng sự Chúa. Họ thật sự muốn dấn thân để bênh vực quyền lợi Chúa, và làm cho Nước Chúa trị đến. Ước gì cấp hiệu mới mà họ lãnh nhận hôm nay trước mặt Chúa, làm cho họ được thêm hiên ngang, dấn thân thi hành đứng đắn sứ mệnh của mình. Nhờ đó toàn thể thiếu nhi Việt Nam được hướng dẫn về đất hứa trên trời, nhờ Chúa Giêsu Thánh Thể, Thủ Lãnh Tối Cao của chúng con”.

Lạy Chúa Giêsu Kitô Vua của toàn thể vũ trụ và là vua của cõi lòng chúng con, xin Chúa ban thêm sức mạnh và lòng yêu mến cho 20 bạn trẻ để họ dấn thân trên con đường phụng sự Chúa thông qua việc dạy Giáo lý cho các trẻ nhỏ.

14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 4
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15
14865 huynh truong 15

BTT Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top