Sa mạc huấn luyện Dự trưởng tại miền Duy Tiên

49 sa mạc sinh (SMS) thuộc 8 Giáo xứ: Bút Đông, Hoàng Xá, Lảnh Trì, Yên Mỹ, Khoan Vỹ, Vạn Lương, Mang Sơn và Trung Kỳ đã quy tụ về Giáo xứ Bút Đông trong hai ngày 13-14/7/2023 để tham gia sa mạc huấn luyện Dự trưởng.

Đồng hành cùng các tham dự viên có Cha Giu-se Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo Phận Hà Nội, Cha Giu-se Đinh Văn Long – Phó Tuyên úy Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II, Cha Giu-se Mai Xuân Lâm – chính xứ Bút Đông, Cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh.

Trong hai ngày sa mạc, gồm 10 bài khoá, xen kẽ vào đó là các bài hát sinh hoạt, tổ chức vui chơi giữa các đội, sinh hoạt đội nhóm, viếng Thánh Thể,… các SMS đón nhận được không những ơn ích thiêng liêng, nhưng còn có những giờ phút vui tươi, thoải mái bên nhau, và đón nhận được rất nhiều những kiến thức bổ ích và những kỹ năng cần thiết về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT).

Đặc biệt, nhiều SMS cảm thấy hạnh phúc vì được là thành viên trong đoàn TNTT và nhất là được trở thành Dự trưởng – một ơn gọi cao cả và có nhiều nghĩa vụ quan trọng nhưng đồng thời cũng không thiếu những khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, các SMS tin rằng mình sẽ vượt qua mọi thử thách để thi hành trách vụ cao quý mình đã lãnh nhận như lời Cha Giu-se, Tuyên úy Liên đoàn chia sẻ: “Sứ mạng của người Huynh trưởng là giáo dục các em về đời sống tự nhiên và siêu nhiên, đời sống đức tin và đặc biệt là về gương sáng trong đời sống, qua việc các anh chị huynh trưởng yêu mến Chúa Giê-su sống bác ái, khiêm nhường, kiên nhẫn, hiền lành … việc làm này khó nhưng đã có Chúa Thánh Thần, Chúa Giê-su luôn đồng hành cùng mỗi người chúng ta.”

Qua hai ngày sa mạc, thời gian không dài nhưng cũng đủ để thắp lên lửa nhiệt huyết trong mỗi Dự trưởng. Nhiều SMS chia sẻ niềm hạnh phúc vô bờ khi được tham dự khóa sa mạc huấn luyện.

Sa mạc huấn luyện khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra tương lai đầy hứa hẹn cho các bạn Dự trưởng thuộc 8 giáo xứ tham dự trong việc cộng tác với quý cha xứ và Ban huấn luyện đồng hành, dạy dỗ các em thiếu nhi.

BTT Gx. Bút Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top