Sa mạc nội trú hè 2021 tại giáo xứ Mạc Thượng

Sau gần 40 ngày từ giữa tháng 5 cho đến cuối tháng 6/2021, sa mạc hè giáo xứ Mạc Thượng đã kết thúc trong niềm hân hoan xen lẫn lưu luyến của hơn 20 em thiếu nhi nam được tuyển chọn và đào tạo nội trú tại Giáo xứ.

Kỳ huấn luyện sa mạc năm nay tiếp tục do cha Quản xứ Phanxicô Trần Truyền Giáo khởi xướng và hướng dẫn, với sự đồng hành của quý Thầy, quý Sơ và một số chuyên viên về âm nhạc đã đến cùng cộng tác để huấn luyện toàn diện cho các tham dự viên.

Khóa sa mạc năm nay của Giáo xứ được mở rộng quy mô khi quy tụ và sinh hoạt nội trú tập trung tới hơn 20 em thiếu nhi nam đến từ nhiều giáo xứ khác nhau trong TGP. Hà Nội chứ không riêng gì miền Mạc Thượng.

Nội dung kéo dài khóa sa mạc rất đa dạng và toàn diện. Các tham dự viên có độ tuổi từ 09 – 15 nhưng tất cả đều tuân thủ một thời gian biểu nghiêm túc.

Việc quản lý các em được chia thành các nhóm nhỏ để cùng thi đua và phân chia công việc đều đặn trong suốt quá trình huấn luyện.

Tham gia sa mạc hè Mạc Thượng, các em vừa được học vừa chơi với một bầu khí sôi nổi, hòa đồng và thỏa sức để phát triển các năng khiếu. Sa mạc hè vừa là một kỳ nghỉ ngơi sau một năm học vất vả, vừa là một cơ hội để các em học thêm các kĩ năng mềm, bổ túc các môn năng khiếu.

Sa mạc hè Mạc Thượng kết hợp việc học các môn kĩ năng về thanh nhạc, đàn phụng vụ, kỹ năng quản trò, dẫn chương trình với việc đào tạo nhân bản và có các giờ Phụng vụ quan trọng đầy sốt sắng như Thánh lễ hằng ngày, kinh sáng, giờ viếng trưa, lần chuỗi mân côi.

Trong các môn học, các em vừa được học, vừa được thực hành cụ thể, cũng như trong các Phụng vụ Thánh chính các em được giúp lễ, đọc sách, tập dọn lễ.

Một điểm nhấn nữa của sa mạc hè chính là việc tách các em ra khỏi gia đình bố mẹ, để đặt các em vào một môi trường có kỷ luật với mong muốn các em sẽ thích nghi và tự lập để trưởng thành.

Để chuẩn bị và đồng hành với hơn 20 em trong một sa mạc nội trú, đòi hỏi cha Quản xứ và giáo xứ cũng như những người cộng tác phải rất nỗ lực để chăm lo cho các em từng bữa cơm, chỗ ăn nghỉ sinh hoạt.

Khóa sa mạc đợt 1 kết thúc khi mà đại dịch Covid-19 đã lắng xuống, giáo xứ Mạc Thượng vẫn đang nỗ lực để hoàn thiện thêm về cơ sở vật chất, cũng như kiện toàn nhân lực để cộng tác với cha Quản xứ và hướng đến những kỳ sa mạc tiếp theo.

BTT Gx. Mạc Thượng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top