Thánh lễ kỉ niệm 7 năm thành lập và ra mắt tân Ban Điều hành Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Giáo xứ Thượng Thụy

Sáng Chúa nhật, ngày 10/12/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Thượng Thụy, Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm thành lập, ra mắt Ban Điều hành mới nhiệm kì 2023 – 2025 và thăng cấp đoàn sinh. Ngày lễ đánh dấu một chặng đường đầy ý nghĩa với những bước tiến mới.

Hiện diện trong ngày đặc biệt có Cha Tuyên úy liên đoàn Giu-se Đào Trọng Thành, Cha xứ An-tôn Trần Duy Lương, quý trợ úy, quý Hội đồng Mục vụ, quý phụ huynh, quý Trưởng cùng các em thiếu nhi của hai Giáo xứ Thượng Thụy và Thụy Phương đang sinh hoạt nơi đây.

Vào đúng 8h00, sau nghi thức chào cờ trang trọng là nghi thức thăng cấp và lên khăn cho các em thiếu nhi thuộc các ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi và Hiệp sĩ. Cùng với đó là nghi thức tuyên hứa và trao khăn dự trưởng do Cha xứ An-tôn chủ sự. Sau đó, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã chính thức công nhận và trao Bổ nhiệm thư cho tân Ban Điều hành Xứ đoàn nhiệm kì 2023 – 2025.

Để ghi lại những khoảnh khắc kỉ niệm 7 năm thành lập, sau nghi thức tuyên hứa, quý Cha Tuyên úy, quý Trợ úy, quý trưởng cùng toàn thể các em thiếu nhi đã cùng nhau chụp hình lưu niệm và chúc mừng sinh nhật Xứ đoàn.

Đúng 9h30, đoàn rước gồm quý cha, đại diện tân Ban Điều hành và các em thiếu nhi được thăng cấp trang nghiêm tiến vào nhà thờ, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Xứ đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã gợi lại cho các em thiếu nhi về bốn điều giúp Thánh Quan thầy Đa-minh Sa-vi-ô trở nên một vị thánh: “Tôi sẽ xưng tội rất thường xuyên và rước lễ tất cả mọi lần như Cha giải tội cho phép. Tôi muốn thánh hóa những ngày lễ. Bạn của tôi sẽ là Chúa Giê-su và Mẹ Maria. Thà chết chứ không phạm tội.”. Qua đó, ngài muốn nhắn nhủ và mời gọi các em hãy sống noi gương Thánh nhân để trở nên bạn với Chúa Giê-su, bởi chỉ có Chúa mới có thể biến đổi tâm hồn của từng người, chỉ có Chúa mới có thể làm cho chúng ta trở nên thánh thiện.

Kết thúc Thánh lễ, Trưởng Xứ đoàn có lời cảm ơn đến Cha Tuyên úy liên đoàn, Cha xứ An-tôn, quý thầy, quý sơ, quý Giáo lý viên, huynh trưởng, dự trưởng, quý Hội đồng Mục vụ, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã hy sinh, quan tâm và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Xứ đoàn thiếu nhi ngày một thăng tiến.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, qua lời cầu bầu của Mẹ Ma-ri-a và Thánh Quan thầy, ban muôn hồng ân xuống trên từng người của Xứ đoàn Đa-minh Sa-vi-ô. Xin cho chúng con luôn tìm thấy được niềm hạnh phúc ở nơi Chúa, luôn có lòng mến và lòng nhiệt thành để từ đó, nhờ chính đời sống đơn sơ, đạo đức của người Thiếu nhi Thánh Thể, chúng con sẽ lan tỏa được tình yêu của Chúa cho mọi người.

BTT Xứ đoàn TNTT Đa-minh Sa-vi-o
Gx. Thượng Thụy

Scroll to Top