Thánh lễ tuyên hứa Dự trưởng tại giáo xứ Tụy Hiền

Vào lúc 08h00, thứ Hai, ngày 31/08/2020, tại giáo xứ Tụy Hiền, 57 em Dự trưởng đã được Tuyên hứa trong Thánh lễ do cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, Tuyên úy Hiệp đoàn Pio X; cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ, quý nam nữ Tu sĩ, các bậc Phụ huynh, Dự trưởng và các em Thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đây là lần đầu tiên Giáo xứ có các em Tuyên hứa Dự trưởng trong phong trào TNTT. Các em là những người theo bước chân Chúa Kitô qua việc làm tông đồ, đem Chúa đến với mọi người.

Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường đã mang đến tâm tình chia sẻ: Hôm nay là một ngày hồng ân đầy kỷ niệm. Đối với các Dự trưởng của giáo xứ, niềm vui không chỉ dừng lại ở việc các em bao ngày ấp ủ, chờ mong. Các em Dự trưởng giờ đây được đeo trên mình chiếc khăn với ngọn lửa nhiệt huyết, đầy sức sống của tuổi trẻ.

Từ nay, cùng song hành với các em Thiếu Nhi Thánh Thể. Bên cạnh đó, chính môi trường của Đoàn TNTT trong Giáo xứ sẽ giúp các em sống Tin Mừng, làm Tông đồ và góp phần dựng xây xã hội theo tôn chỉ của Phong trào TNTT: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm Tông đồ.

Sau bài giảng, Cha Tuyên úy Giuse đã chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 57 Dự trưởng. Các Dự trưởng đứng trong phong trào TNTT với ước nguyện thăng tiến Thiếu nhi, “đem Thiếu nhi đến với Chúa và đem Chúa đến cho Thiếu nhi”.

Cuối Thánh lễ, một em Dự trưởng đại diện đã bày tỏ lòng tri ân tới quý cha và cộng đoàn đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được ngày vui hôm nay.

Ước gì, qua việc được tuyên hứa ngày hôm nay, các bạn Dự trưởng sẽ thêm lòng nhiệt thành, hăng say học hiểu Giáo Lý, năng tham dự Thánh lễ và các Phong trào TNTT trong giáo xứ để mỗi ngày thêm trưởng thành và góp phần làm cho Giáo xứ thêm khởi sắc.

Được biết, sau gần hai tháng qua, các em đã được cha xứ Antôn mời quý Thầy ở trong Sài Gòn ra để huấn luyện, đào tạo và cho các em tham gia vào chương trình Sa Mạc.

18435 tuyen hua 6
18435 tuyen hua 4
18435 tuyen hua 5

Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chia sẻ trong Thánh lễ

18435 tuyen hua 7

Cha Giuse làm phép khăn Dự trưởng

18435 tuyen hua 8

Nghi thức tuyên hứa Dự trưởng

18435 tuyen hua 3
18435 tuyen hua 2
18435 tuyen hua 9

BTT Gx. Tụy Hiền

Scroll to Top