Thiếu nhi giáo xứ Cẩm Cơ: Vui hội trung thu với hành trình sa mạc

Hoà trong không khí vui tươi của ngày Tết trung thu, thứ Năm ngày 12/9/2019 Giáo xứ Cẩm Cơ tưng bừng tổ chức Chương trình trại hè hành trình sa mạc cho các em Thiếu nhi Thánh Thể với chủ đề “Chứng nhân tin mừng”. Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi đón Tết Trung Thu đầy ý nghĩa và bổ ích.

Được sự quan tâm của Cha xứ Antôn Phạm Văn Dũng, quý Sơ và quý ân nhân, cùng sự giúp đỡ của các anh chị huynh trưởng, giới trẻ. Các em Thiếu nhi trong xứ đã có một ngày vui chơi bổ ích.

Đúng 14h00 sau tiếng còi hiệu, tất cả các em Thiếu nhi trong toàn Giáo xứ đã tập trung về sân quảng trường của ngôi Thánh đường để chia đội và làm lễ chào cờ. Kế đó, Cha Antôn đã có câu chuyện dưới cờ, trao ý lực sống và ban bình an cho toàn đoàn.

Trong phần trải nhiệm hành trình sa mạc, các em Thiếu nhi được chia thành nhiều đội thi, trải qua các phần chơi để tìm mật thư cho các chặng tiếp theo với không khí đầy sôi động. Hành trình sa mạc kết thúc vào lúc 17h00, các đội tập trung tổng kết và Cha xứ đã trao quà cho từng đội thi.

Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học mới diễn ra vào lúc 18h30 do Cha Antôn chủ sự. Thánh lễ diễn ra trong khung cảnh trang nghiêm qua các phần phụng vụ, đặc biệt các em Thiếu nhi được Cha xứ chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học hỏi giáo lý cũng như văn hóa trong đời sống của mình.

Sau Thánh lễ, chương trình quay sổ số và hội chợ ẩm thực chính thức được bắt đầu, cùng với nhiều tiết mục đặc sắc đến từ các bạn giới trẻ và huynh trưởng. Các phần thưởng của phần quay xổ số lần lượt được trao đến tay những người may mắn trúng giải.

Hành trình sa mạc và vui trung thu của các em Thiếu nhi trong Giáo xứ khép lại vào lúc 22h00, với lời bế mạc và chúc lành của Cha xứ Antôn, các em Thiếu nhi ra về với niềm vui hân hoan ngập tràn.

16257 trung thu 10

Nghiêm trang trong nghi thức chào cờ

16257 trung thu 10

Phổ biến luật chơi trong hành trình sa mạc

16257 trung thu 10

Cha Antôn chia sẻ Lời Chúa cùng các em Thiếu nhi trong Thánh Lễ

16257 trung thu 6
16257 trung thu 9

Sốt sáng hiệp thông bên Bàn Tiệc Thánh

16257 trung thu 10

Vui chơi trong đêm hội trung thu

16257 trung thu 10

Những khán giả may mắn trong chương trình quay sổ số

16257 trung thu 10

BTT Giáo xứ Cẩm Cơ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top