Thiếu nhi Giáo xứ Đại Ơn: Niềm vui ngày tết trung thu 2019

Ngày 13/09/2019, khắp nơi với niềm hân hoan của ngày rằm tháng Tám, Giáo xứ Đại Ơn đã tổ ngày hội rước đèn cho các em Thiếu nhi và cùng các em mừng Tết Trung Thu.

19h00, Thánh lễ cầu cho các em Thiếu nhi do Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý Ban mục vụ Giáo xứ, quý Thầy cô giáo lý viên, các Anh chị huynh trưởng, dự trưởng, các bậc Phụ huynh và đặc biệt là sự hiện diện của 600 em Thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trong bài giảng, Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn hãy có một tâm hồn đơn sơ, trong trắng và thánh thiện như trẻ nhỏ, vì “… Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Đặc biệt, qua hình ảnh trăng rằm, Cha Giuse muốn nhắn nhủ các em Thiếu nhi “…Nếu mặt trăng nhận ánh sáng mặt trời để chiếu sáng ban đêm cho vạn vật. Thì qua ánh sáng đức tin, chúng ta nhận ánh sáng từ Thiên Chúa. Ngài chính là ánh sáng mặt trời chiếu sáng vào tâm trí chúng ta. Vậy mỗi người chúng ta phải có bổn phận đón nhận ánh sáng từ Đức Kitô, để trở nên một ánh trăng rằm trong gia đình, nơi lớp học và trong đời sống.”

Sau Thánh lễ, với những nụ cười vui tươi phấn khởi, cộng đoàn hiện diện và các em Thiếu nhi đã cùng nhau rước đèn xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Kết thúc cuộc rước, các em Thiếu nhi nhận quà trung thu, cùng thưởng thức những tiết mục sôi động của các anh chị giới trẻ, huynh trưởng, và với những điệu múa lân không chuyên nhưng đầy tiếng cười, đã góp phần mang lại cho các em Thiếu nhi một ngày trung thu thật vui nhộn, và ý nghĩa.

Ngày Tết Trung Thu với khép lại với những nụ cười và những gương mặt rạng rỡ. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành để các em luôn giữ tâm hồn đơn sơ, hồn nhiên, trong trắng trong tình yêu của Ngài.

 16261 trung thu 7Các em thiếu nhi tự phục vụ Thánh Lễ16261 trung thu 7Cha quản xứ Giuse chúc lành cho các em16261 trung thu 7Ánh mắt vui tươi toát lên niềm vui ngày tết trung thu16261 trung thu 7Cha quản xứ cùng các em thiếu nhi rước đèn trung thu16261 trung thu 716261 trung thu 7Những điệu múa lân tuy không chuyên nhưng mang lại đầy tiếng cười16261 trung thu 7

Gioan Nguyễn Tiến Khanh

BTT Gx. Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top