Thiếu nhi Giáo xứ Tràng Duệ và Chợ Nội vui trại hè 2023

Thứ Bảy, ngày 05/8/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Tràng Duệ, gần 200 em thiếu nhi của hai Giáo xứ Tràng Duệ và Chợ Nội đã cùng nhau tham gia trại hè năm 2023 với chủ đề: “Mùa hè vui bên Chúa”.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng không vì thế mà làm cản trở các em đến với ngày hội trại, niềm vui và lòng hào hứng thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng em. Ngay từ sớm, các em thiếu nhi đã có mặt đông đủ trước khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho ngày hội trại đầy thú vị và hứa hẹn.

Đúng 7h15, Cha An-tôn Nguyễn Chúc Sinh, phó xứ Cát Lại, thường trực Giáo xứ Tràng Duệ đã khai mạc ngày hội trại bằng nghi thức chào cờ với những chia sẻ đầy ý nghĩa và bổ ích.

Ngay sau đó, các em cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ do Cha Phê- rô Nguyễn Đức Toản, chính xứ Chợ Nội chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha phó An-tôn, quý ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, ban Giáo lý viên, các  anh chị huynh, dự trưởng và sự góp mặt của gần 200 em thiếu nhi hai Giáo xứ Tràng Duệ và Chợ Nội.

Sau Thánh lễ, các em bước vào nghi thức nhập trại và bắt đầu hành trình sa mạc. Lần lượt trải qua 6 trạm được lấy ý tưởng từ các câu châm ngôn trong Kinh Thánh đã giúp các em trau dồi thêm đức tin và đời sống nhân bản.

Kết thúc hành trình sa mạc, các em cùng nhau dành những giây phút hồi tâm bên Chúa Giê-su trong giờ viếng Thánh Thể.

Đúng 14h00, các em lại có mặt đông đủ trước khuôn viên nhà thờ để tham dự các giờ sinh hoạt chung cũng như chơi các trò chơi đồng đội. Hoạt động này giúp các thành viên có thêm tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau để vượt qua được thử thách. Trải qua các phần thi tranh tài tranh sức, quý cha đã trao những phần quà để khích lệ động viên tinh thần cho các đội.

Dưới sự hướng dẫn và nhiệt tâm của quý cha và anh chị trong ban tổ chức, chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Ước mong sau ngày hội trại hè, các em thiếu nhi của hai Giáo xứ có thêm lòng yêu mến Chúa, được trưởng thành hơn trong đức tin để mỗi ngày sống luôn được Chúa nâng đỡ và đồng hành.

BTT Giáo hạt Lý Nhân  

Lên đầu trang