Thiếu nhi hai xứ Sở Kiện và Khắc Cần mừng lễ Thánh quan thầy và vui ngày hội trăng rằm 2020

Chúa Nhật, ngày 27/9/2020, Ban giáo lý hai xứ Sở Kiện và Khắc Cần được sự quan tâm cho phép của cha xứ Antôn Trần Quang Tiến và cha Tuyên uý Xứ đoàn Micae Nguyễn Ngọc Thanh đã tổ chức mừng lễ thánh quan thày Têrêsa Hài Đồng Giêsu ngày hội trại thu cho các em thiếu nhi với chủ đề: “Vui trung thu bên Chúa”.

Mở đầu ngày trại thu là Thánh lễ mừng thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu, đồng thời cũng là Thánh lễ tổng kết chiến dịch đã được phát động trước đó và vui ngày hội trăng rằm cho các em thiếu nhi trong Xứ đoàn. Thánh lễ được diễn ra một cách trang nghiêm, sốt sắng. Trong Thánh lễ có phần nghi thức tuyên hứa thăng cấp cho các em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

18591 trung thu 1
18591 trung thu 2
18591 trung thu 4

Sau Thánh lễ, các em tập trung tại sân nhà thờ cùng nhau chụp hình lưu niệm và cử hành nghi thức chào cờ khai mạc ngày trại thu.

Trong suốt buổi sáng, dù cho thời tiết không thuận lợi thì các em thiếu nhi vẫn hăng say, hào hứng để tham gia vào các sinh hoạt đã chuẩn bị trước đó.

Chiều đến, tiết trời trở nên tạnh ráo và mát mẻ, thuận lợi để các em thiếu nhi bước vào chương trình trò chơi lớn với tên gọi “Hành trình đức tin”. Hành trình diễn ra với nhiều thử thách cam go, đem đến cho các đoàn sinh nhiều trải nghiệm thú vị. Những trò chơi được sắp xếp và chuẩn bị trước một cách kỹ lưỡng, nhằm giúp các em thiếu nhi hiểu biết hơn về các vị thánh quan thầy trong Xứ đoàn, Liên đoàn, hiểu biết hơn về giáo lý, kinh thánh và rèn luyện cho các em sự khéo léo cũng như tinh thần đoàn kết.

18591 trung thu 5
18591 trung thu 8
18591 trung thu 7

Sau khi “Hành trình đức tin” kết thúc, dù đã thấm mệt, nhưng các em thiếu nhi vẫn hăng say, rạng rỡ khi các gian hàng hội chợ có đủ sách vở, đồ chơi, đồ ăn được mở ra. Với những tấm phiếu là thành quả của những tháng ngày tích cực tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi giáo lý, các em được thỏa sức mua sắm những món đồ mà mình yêu thích.

18591 trung thu 9

Sau bữa ăn tối, vào lúc 18h30 các em tập hợp ngay ngắn thành các hàng theo lớp của mình trước khuôn viên nhà thờ để cùng nhau rước kiệu thánh quan thầy Têrêsa. Khi đi rước, trên tay mỗi em thiếu nhi đều cầm những chiếc đèn lồng phát sáng làm cho đoàn rước thêm phần lung linh và trang trọng.

18591 trung thu 10

Kết thúc cuộc rước kiệu, các em thiếu nhi lại ngồi ngay ngắn theo các hàng các ngành để theo dõi các tiểu phẩm ca, múa, kịch do chính đội mình chuẩn bị trong suốt thời gian trước đó.

18591 trung thu 11

18591 trung thu 318591 trung thu 1318591 trung thu 12Ngày hội trại thu đã khép lại nhưng vẫn còn lắng đọng trong các em những niềm vui thật sâu xa. Một ngày trại qua đi không chỉ để vui chơi mà còn giúp các em học hỏi thêm về đức tin, tình yêu mến và sự đoàn kết. Ước mong, sau ngày hội trại các em biết cố gắng sống đẹp lòng Chúa hơn, đồng thời trở nên những chứng nhân sống động của Đức Kitô giữa lòng thế giới hôm nay.

BTT Gx. Sở Kiện

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top