Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Chính Tòa khởi đầu Tuần Thánh 2022

Chúa nhật ngày 10/4/2022, các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) thuộc Xứ đoàn Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa Hà Nội đã sốt sắng tham dự 14 Đàng Thánh Giá và Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá, tưởng niệm lại biến cố Chúa Kitô vào thành Giêrusalem để hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua.

Nghi thức ngắm đàng Thánh giá do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của cha Tuyên uý Giuse Trần Ngọc Vàng, quý Sơ, quý Phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng, Trợ tá và cộng đoàn dân Chúa.

Bằng việc nhập vai vào các nhân vật trong cuộc thương khó của Chúa Giêsu, các em thiếu nhi đã phần nào tái hiện lại 14 chặng đường thương khó mà Chúa Giêsu đã phải trải qua. Đồng thời, như phương thế giúp các em thêm hiểu biết và năng kết hợp với Chúa qua các mầu nhiệm Khổ nạn của Người.

Kết thúc chặng đàng Thánh Giá, sau ít phút giải lao, các em thiếu nhi bước vào Thánh lễ với nghi thức làm phép lá và rước lá do cha Cha giáo ĐCV Thánh Giuse Hà Nội Đaminh Nguyễn Văn Công chủ sự. Như dân Do Thái xưa đón Chúa Giêsu vào thành thánh Giêrusalem, các em TNTN của Xứ đoàn hôm nay cũng hân hoan với ngành lá dừa trên tay tiến vào nhà thờ, cùng cất lời ca vang “Hoan hô, hoan hô, hoan hô con Vua David, Đấng nhân danh Chúa mà đến”.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Đaminh đã giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Lá, để từ đó các em có thể ý thức hơn trong khi tham dự các nghi thức của phụng vụ Tuần Thánh và sống xứng đáng làm con cái Chúa.

Ước mong trong Tuần Thánh này, mỗi em thiếu nhi giáo xứ Chính Toà luôn biết sống tâm tình của cuộc thương khó Chúa Giêsu, bằng những hy sinh nhỏ bé của mình qua việc chăm chỉ và sốt sắng tham dự Thánh Lễ, siêng năng học giáo lý.

Xứ đoàn Thánh Giuse giáo xứ Chính tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top