Thiếu nhi xứ Khoan Vĩ: Sa mạc hè 2020

Vào lúc 6h00, ngày 23/08/2020, khắp các ngõ xóm tại giáo xứ Khoan Vĩ đã rộn ràng bước chân của các em Thiếu nhi, Huynh – Dự trưởng trong bộ đồng phục của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Vòng quay xe đạp tí hon hòa nhịp cùng những bước chân hứng khởi, vui tươi đang tiến về Thánh đường, háo hức tham dự Sa mạc mùa hè năm nay.

Thánh lễ sáng Chúa Nhật diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm khởi đầu cho ngày Sa mạc.

Sau Nghi thức chào cờ, cha Tuyên úy Antôn Nguyễn Văn Diện long trọng khai mạc ngày Sa mạc và giải thích ý nghĩa chủ đề “Thiếu nhi nên thánh”. Các em cùng trải qua một buổi sáng với nội dung nghiêm tập và cuộc thi Rung Chuông Vàng được bắt đầu lúc 9h00 với 3 phần thi: Đến với Chúa Giêsu – Gặp gỡ Chúa Giêsu và Lên đường với Chúa Giêsu.

Các kiến thức về Thánh lễ, 10 điều răn, và Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể được ghi khắc trong lòng các em. Xen kẽ phần thi Rung chuông vàng, toàn thể khán giả nhí và thí sinh hồi hộp với phần quay may mắn và những phần quà hấp dẫn. Buổi sáng được khép lại với bữa ăn trưa đầy tình thân và tình yêu Chúa.

Cái nắng oi ả cuối hè không khuất phục tinh thần đồng đội và kỉ luật của các em. 300 Thiếu nhi thuộc hai khối lớp Xưng tội và Thêm sức cùng các bạn Huynh- Dự trưởng đã đội nắng, đạp nóng để tiến vào hành trình sa mạc với các trạm: Thân tro bụi – Hạnh phúc vườn địa đàng – Cây cầu cứu độ – Nước Thanh Tẩy – Cùng nhau nên thánh – Gôn Nước Trời và Nên thánh cùng Giêsu.

Theo cuộc hành trình, các em muốn khát khao đốt đi những gì là lười biếng, là tội lỗi, ương bướng,… để đốt cháy lên sự vui tươi, hồn nhiên, thật thà, đơn sơ… của tuổi thơ, nhất là làm bừng cháy lên lửa mến và sự thánh thiện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong lòng các em.

Ánh nắng vừa tắt, cũng là lúc hành trình Sa mạc khép lại, nhưng 300 con tim vẫn rạo rực niềm vui, niềm hi vọng “Nên thánh”.

18392 sa mac he 9
18392 sa mac he 1
18392 sa mac he 2
18392 sa mac he 3
18392 sa mac he 4
18392 sa mac he 5
18392 sa mac he 8
18392 sa mac he 10

BTT Gx. Khoan Vĩ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top