Tĩnh tâm Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội thường kỳ tháng 5-2020

Trong hai ngày 05 và 06/5/2020, Linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về Nhà Chung để tham dự tĩnh tâm thường kỳ. Ngày tĩnh tâm định kỳ tháng 3 đã bị huỷ do Đại dịch Covid-19. Kể từ lần tĩnh tâm trước, đã 4 tháng trôi qua các linh mục nay mới có dịp tĩnh tâm trở lại.

Gợi ý cho việc xét mình sau giờ Kinh Chiều ngày thứ nhất, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã nhắc đến tầm ảnh hưởng của Đại dịch cũng như những dự đoán về thời kỳ hậu Covid-19. Tiếp đó, ngài đã trình bày đề tài “Hoán cải mục vụ” để mời gọi các linh mục suy tư về công việc cũng như tinh thần mục vụ hướng đến truyền giáo.

Ban tối ngày 05/6, quý linh mục đã cùng lần hạt Mân côi, chầu Thánh Thể, và cùng chạy đến với Bí tích Hoà Giải.

Sau Thánh lễ sáng ngày 06/5, toàn thể Linh mục đoàn đã làm xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ cũng như hoàn thiện gia hạn Bảo hiểm Y tế cá nhân.

Trong 2 giờ bàn thảo về mục vụ trong Tổng Giáo phận, Đức TGM Giuse đã giới thiệu và giải thích về bản “Kim chỉ nam về tác vụ và đời sống Linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội” mới phát hành. Đây là những hướng dẫn cụ thể cho những sinh hoạt mục vụ trong TGP, các đặc biệt liên quan đến nếp sống thường nhật của các linh mục trong TGP Hà Nội.

Các linh mục trưởng ban Giáo lý, Giáo dân, và Thiếu nhi đã lần lượt trình bày về công việc của mình đã làm trong thời gian qua cũng như những chương trình trong thời gian tới. Đặc biệt Ban Giáo dân đã và đang triển khai việc ổn định nhân sự của Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và Giáo họ trong toàn Tổng Giáo phận. Cha Giám đốc Caritas đã thông báo về việc thay mắt đục tinh thể miễn phí trong tháng 5 này.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc, các linh mục trở lại với nhiệm sở của mình và hẹn gặp lại nhau vào ngày 01/6, ngày học hỏi về đề tài “Nên thánh trong đời sống Chủng sinh và Linh mục”.

17872 tinh tam lm 1

BBT

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top