Truyền thông TGP Hà Nội: Huấn luyện tại giáo hạt Lý Nhân và kết thúc hành trình hè 2022

Điểm cuối của chuyến hành trình huấn luyện Truyền thông trong mùa hè 2022 đã chính thức khép lại cùng giáo hạt Lý Nhân với đầy bất ngờ và lưu luyến của Ban huấn luyện lẫn các học viên. Trong các ngày 20 và 21/8/2022, các học viên đã quy tụ nhau về với Giáo xứ Tràng Duệ để tham dự khoá huấn luyện dành riêng cho Giáo hạt.

Cũng như tại các Giáo hạt khác, trước đó, vào tối Thứ Sáu (19/8), trên phòng học zoom online, Ban Huấn luyện đã gặp gỡ và chia sẻ về lý thuyết cho các học viên.

Sáng hôm sau, giáo hạt Lý Nhân đã tạo ra một bất ngờ cho cả Cha Đặc trách lẫn anh em Huấn luyện. Là Giáo hạt cuối cùng được huấn luyện nên số lượng học viên tham dự đã vượt ngưỡng tất cả các Giáo hạt trước – hơn 40 học viên với độ tuổi đa dạng đã đến tham gia đầy đủ hai ngày huấn luyện trực tiếp.

08h00 sáng thứ Bảy (20/8), các học viên đã tề tựu chật ních căn phòng chung tại tầng một Nhà Mục vụ của Giáo xứ để cha Đặc trách Gioan B. Nguyễn Văn Hoan chính thức khai mạc khoá học đặc biệt này.

Ngay sau đó, các học viên được chia về hai khối học như thường lệ: Khối nội dung tin bài và khối kỹ thuật. Do có nhiều các học viên mới nên các học viên đã phải mất thêm giờ lý thuyết trên lớp trước khi có các đề tài thực hành hiện trường. Không gian thánh đường thoáng đãng, rộng rãi, bên ngoài khuôn viên lại nhiều tiểu cảnh, cây xanh của Giáo xứ là một môi trường tốt để có nhiều khung hình đẹp cho các học viên thực hành.

Bước sang buổi chiều, hai nhóm đã cùng tập trung để chia sẻ đề tài liên quan tới việc quản trị nội dung cho một fanpage giáo xứ, bởi có rất nhiều các học viên của khoá học đang là quản trị viên (admin) của các trang giáo xứ trong Giáo hạt. Ban Huấn luyện đã hướng dẫn và đưa ra những định hướng nội dung giúp duy trì hoạt động của các fanpage cấp độ giáo xứ.

Sau đó, hơn 40 học viên đã được chia thành ba nhóm thực hành. Theo đó, hai nhóm sẽ đi tác nghiệp tại các sự kiện của giáo hạt vào sáng Chúa Nhật (một là, Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Phú Đa và hai là, ngày chầu lượt của giáo xứ Cát Lại); còn một nhóm được ở lại để hướng dẫn trực tiếp tại Tràng Duệ.

Buổi cuối cùng của khoá huấn luyện đã diễn ra với đầy cảm xúc lẫn lộn như diễn biến thời tiết khi mưa khi nắng của ngày Chúa Nhật. Thời tiết đã ảnh hưởng trực tiếp đến các nhóm tác nghiệp hiện trường. Tuy nhiên, khi gặp lại nhau vào giờ nghỉ trưa, các nhóm vẫn mang về những thành quả đầu tay đầy thành công.

15h00 chiều Chúa Nhật, sau khi các nhóm đã hoàn thành các sản phẩm là các tin – bài với hình ảnh hoàn chỉnh, chọn lọc. Quý Cha Đặc trách đã đón nhận các thành quả trong sự tự hào và hy vọng về sự nhiệt huyết của các học viên trong giáo hạt Lý Nhân. Trước khi quý Cha và ban huấn luyện nói lời bế mạc khoá huấn luyện, các học viên đã bày tỏ những tâm tình và nguyện vọng được học thêm những kỹ năng mới trong các lần gặp gỡ tiếp theo.

Như thế, Hành trình huấn luyện Truyền thông hè 2022 của Ban Truyền thông TGP sau khi dọc ngang khắp bảy giáo hạt đã chính thức khép lại cách trọn vẹn.

Hành trình huấn luyện vừa qua như một cuộc quy tụ lớn lao, đông đảo những trái tim nhiệt huyết với truyền thông và quý Cha Đặc trách cùng Ban huấn luyện chỉ làm nốt phần còn lại là vừa khơi lên, vừa gieo vào đó chút kỹ năng cơ bản đầu tiên để chính các bạn sẽ tiếp tục đi xa hơn bằng sự hăng say phục vụ của mình.

Và Truyền thông Tổng Giáo phận luôn mở rộng, luôn mong muốn được cùng với các cộng tác viên của mình “RAO TRUYỀN TIN YÊU” trong khắp các xứ họ của Tổng Giáo phận.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top