Vui trung thu bên Chúa tại giáo họ Yên Mỹ I

Chúa nhật, ngày 27/9/2020, tại giáo họ Yên Mỹ I trực thuộc giáo xứ Yên Mỹ đã diễn ra ngày hội Trung thu cho các em thiếu nhi miền Lảnh Trì – Yên Mỹ với chủ đề “Vui trung thu bên Chúa”

Đúng 8h30, các em thiếu nhi thuộc hai xứ đoàn Đaminh Savio Yên Mỹ và Têrêsa Hài Đồng Giêsu Lảnh Trì đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo họ Yên Mỹ I để chuẩn bị bốc thăm vị trí cắm trại và phát phiếu bốc thăm trúng thưởng.

Phần thi trại nhanh được diễn ra bắt đầu từ 9h00. Ngày hội năm nay, có 5 đội đăng ký tham gia dựng trại: họ nhà xứ Lảnh Trì, họ Chuôn (thuộc giáo xứ Lảnh Trì), họ nhà xứ Yên Mỹ, họ Yên Mỹ I và họ Từ Đài (thuộc giáo xứ Yên Mỹ).

Đặc biệt trong buổi sáng ngày hội, còn có chính quyền thôn Từ Đài đến thăm, động viên và tặng quà các em thiếu nhi.

18599 trung thu 1
18599 trung thu 2

Cha phó Gioan Baotixita khai mạc ngày hội trung thu

18599 trung thu 3Ban quản lý thôn Từ Đài tặng quà

18599 trung thu 4

Phần thi Trại nhanh

Chương trình buổi sáng được khép lại với giờ viếng Thánh Thể thật trang nghiêm và sốt sắng lúc 11h00. Sau đó các em cùng nhau dùng bữa trưa thân mật, giản dị đã được Ban Giáo lý viên và hội bà thánh Đê giáo họ Yên Mỹ I chuẩn bị chu đáo.

Buổi chiều, các em thiếu nhi được hòa mình vào những trò chơi vui nhộn, sôi nổi do các anh chị Huynh – Dự trưởng và linh hoạt viên tổ chức. Cùng với đó là những giai điệu vui nhộn của ngày trung thu càng làm cho không khí ngày hội trở nên sôi động. Thú vị nhất là phần bốc thăm trúng thưởng, với những phần quà là dụng cụ học tập, vở viết, bàn học. Cuối buổi chiều, các đội tiến hành thuyết trình về trại của mình cho Ban giám khảo.

18599 trung thu 5Những trò chơi vui nhộn, lành mạnh18599 trung thu 618599 trung thu 7

Thày phó tế Phêrô trao phần quà bốc thăm trúng thưởng

Cao điểm là Thánh lễ lúc 18h00 do Cha Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân, chính xứ Lảnh Trì, tuyên úy Xứ đoàn Đaminh Savio chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha phó Gioan Baotixita Nguyễn Viết Hoan, Tuyên úy Xứ đoàn Têrêsa, thày phó tế Phêrô Phạm Văn Hùng, thày xứ Antôn Nguyễn Chúc Sinh, quý Sơ dòng Phaolô, dòng Nữ Vương truyền giáo, hội trống Yên Mỹ I và toàn thể cộng đoàn.

18599 trung thu 8

Bàn tiệc Lời Chúa

18599 trung thu 9

Bàn tiệc Thánh Thể

Sau Thánh lễ, các em dùng cơm tối tại giáo họ, sau đó bước vào đêm hoan ca văn nghệ mừng Trung thu. Những tiết mục đặc sắc do các em thiếu nhi đến từ các xứ, họ và các bạn giới trẻ Yên Mỹ I thể hiện đã làm cho ngày hội đêm trăng rằm trở nên thật sống động và ý nghĩa. Những giải Nhất, Nhì, Ba của chương trình bốc thăm cũng đã được quý Cha, quý Thầy trao đến tận tay các em thiếu nhi.

18599 trung thu 11

Tiếng trống gọi trăng

Ngày hội vui Trung thu được khép lại với giờ cầu nguyện tạ ơn. Những ánh nến lung linh trên tay cùng với tâm tình tri ân cảm tạ, sẽ là dấu ấn đậm nét về một ngày “Vui trung thu bên Chúa” trong lòng mỗi em thiếu nhi miền Lảnh Trì – Yên Mỹ.

Được biết, đây là lần thứ hai, giáo họ Yên Mỹ I được đăng cai tổ chức trung thu cho thiếu nhi toàn miền (lần thứ nhất năm 2015). Ước mong tất cả các em thiếu nhi đều có những giây phút thật sự vui vẻ bên Chúa và người thân trong dịp Trung thu năm nay.

BTT giáo họ Yên Mỹ I

Scroll to Top