51 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Nam Xá

Hôm nay là ngày ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của các con” Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã nhắn nhủ như trên với 51 em thiếu nhi giáo xứ Nam Xá trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Thánh lễ và nghi thức do Đức TGM Giuse long trọng cử hành vào ngày 03/9/2022.

Ngay từ sáng sớm, các công tác chuẩn bị cho việc chào đón Đức TGM Giuse và Thánh lễ đã được hoàn thiện một cách chu đáo. Vào lúc 8h40, cha xứ Giuse Vũ Đức Quý cùng 51 em thiếu nhi và các hội đoàn đã đứng xếp hàng ngay ngắn trang nghiêm, đầy tràn niềm hân hoan để đón Bề trên Tổng Giáo phận về thăm Giáo xứ.

Đúng 9h00, Đức TGM Giuse đã về tới Giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 9h30, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần.

Đồng tế với Đức TGM Giuse có cha quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị cùng quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân.

Trong niềm vui lần đầu Đức TGM Giuse đến thăm mục vụ Giáo xứ, một vị đại diện đã kính trình sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Giáo xứ, để Đức TGM Giuse có thể hiểu biết rõ hơn về cộng đoàn nơi đây,

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nhắc nhở mỗi người tín hữu tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, cậy nhờ sự quan phòng và tình yêu bao la của Người. Nhắn nhủ với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, ngài nhấn mạnh: “Hôm nay là ngày ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của các con. Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy bằng con mắt thể lí, nhưng các con đều được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và ơn Chúa sẽ còn mãi trong đời các con. Hãy để Chúa Thánh Thần tác động và xin hoa trái Chúa Thánh Thần nảy nở trong lòng các con”.

Sau bài giảng, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức cùng cộng đoàn tuyên xưng lại đức tin đã lãnh nhận từ khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó, Đức TGM Giuse Giuse đã đặt tay và xức dầu ban ơn Chúa Thánh Thần cho các em.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện đã có đôi lời tri ân đến Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Thầy, cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiện diện trong Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Kế đó, Đức TGM Giuse có đôi lời huấn dụ đến các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, bên cạnh đó Đức TGM Giuse cũng cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ luôn được tràn đầy sức mạnh và các ơn lành của Chúa Thánh Thần.

Ước mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận luôn đồng hành cùng các em trong đời sống, để đức tin ngày càng được trưởng thành, biến đổi các em thành những nhân chứng nhiệt thành của Đức Kitô trong gia đình và ngoài xã hội.

Được biết, để chuẩn bị cho các em lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, 51 em thiếu nhi (gồm 29 em nữ và 22 em nam) đã trải qua 2 năm tìm hiểu về giáo lý, đặc biệt là về bí tích Thêm Sức. Trong quá trình học tập, dù có đôi chút khó khăn, gián đoạn vì dịch bệnh nhưng các em đã vượt qua bài khảo hạch và được chứng nhận là xứng đáng lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức.

Nhóm học viên khóa Huấn luyện Truyền Thông giáo hạt Lý Nhân

Print
Email
Scroll to Top