Ca đoàn Giáo xứ Gò Cáo và Chúc Lý mừng lễ quan thày thánh Xê-xi-li-a: Gắn kết tình hiệp thông

Với tinh thần củng cố sự hiệp thông vào lúc 17h30, ngày 20/11/2023, ca đoàn hai Giáo xứ Gò CáoChúc Lý long trọng rước kiệu và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh quan thày Xê-xi-li-a. Thánh lễ được tổ chức tại Giáo xứ Gò Cáo do Cha Giu-se Trần Khắc Hạnh, chính xứ Dưỡng Thọ chủ sự.

Lúc 17h30, các ca viên cùng cộng đoàn sốt sắng rước kiệu thánh nữ Xê-xi-li-a quanh khuôn viên Giáo xứ Gò Cáo. Đoàn rước vừa tiến bước vừa dâng những bài ca ngợi khen Thánh nữ quan thầy và tôn vinh Thiên Chúa.

Thánh lễ được cử hành lúc 18h00. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se Trần Khắc Hạnh đại diện quý cha và cộng đoàn chúc mừng hai ca đoàn nhân ngày mừng lễ quan thày. Cha cũng nói lên ý nghĩa hai màu đỏ và trắng trong đồng phục của hai ca đoàn, tượng trưng hai vẻ đẹp về sự trinh khiết và tử đạo của thánh Xê-xi-li-a.

Khởi đi từ bài Tin Mừng với dụ ngôn mười cô trinh nữ, Cha Giu-se Phạm Văn Thế, phó xứ Đại Ơn, thường trực Giáo xứ Chúc Lý mời gọi cộng đoàn hãy lắng nghe lời Chúa, luôn sống trong sạch, đạo đức, và tin tưởng vào Chúa. Ngài nhắc nhớ cộng đoàn “Sống trọn vẹn cuộc sống hàng ngày là chúng ta đang thêu dệt những nhân đức của chúng ta như những bình dầu luôn luôn sẵn sàng, vì Chúa đến vào lúc ta không ngờ vào ngày chúng ta không biết”.

Mừng lễ quan thày thánh nữ Xê-xi-li-a hôm nay, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các ca viên hai ca đoàn hãy noi gương đời sống đạo đức, thánh thiện, nhất là sự can trường trong đời sống đức tin, dám hy sinh tất cả, nhất là hy sinh mạng sống của mình cho Chúa như thánh trinh nữ tử đạo Xê-xi-li-a, để mọi người cùng được hưởng sự sống đời đời trên Nước Trời.

Thánh lễ tiếp diễn trang nghiêm và sốt sắng với phần lời nguyện tín hữu và bàn tiệc Thánh Thể. Sau lời nguyện Hiệp lễ, vị đại diện cho hai ca đoàn có lời cảm ơn quý cha, quý sơ cùng cộng đoàn, đặc biệt là gia đình của các ca viên là hậu phương vững chắc để các ca viên yên tâm phục vụ Thánh lễ.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho mỗi ca viên của hai ca đoàn biết noi gương thánh nữ Xê-xi-li-a làm chứng nhân Tin Mừng giữa đời, để mỗi ngày trong cuộc sống là một nốt nhạc hợp thành bài ca muôn điệu dâng lên Thiên Chúa.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top