Ca đoàn giáo xứ Lam Điền mừng lễ quan thầy

Thứ Sáu ngày 02/9/2022, ca đoàn giáo xứ Lam Điền vui mừng tổ chức ngày lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Grêgôriô Cả quan thầy.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường cử hành. Cùng hiệp thông có sự tham dự của quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse có lời chúc mừng ca đoàn luôn biết noi gương Thánh quan thầy để dùng chính tiếng hát của mình làm đẹp lòng Chúa và ngày một hăng say trong tinh thần phục vụ.

Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chia sẻ về những nét đẹp cao quý của thánh Giáo hoàng Grêgôriô Cả. Từ đó, Cha xứ đã mở rộng mối liên hệ giữa cuộc đời của thánh nhân với anh chị em ca viên “Nếu như ngày xưa, Chúa đã dùng Thánh Giáo hoàng Grêgôriô như cây đàn thánh, là bài ca mới để đem Chúa Kitô đến cho mọi người, bằng chính đời sống hi sinh phục vụ, thì ngày nay, Chúa cũng mời gọi anh chị em ca viên hãy hát thánh ca bằng chính cuộc đời của mình. Nếu như ngày xưa, Thánh Giáo hoàng Grêgôri đã biết hi sinh cuộc sống thế tục để đạt được hạnh phúc vĩnh cửu, thì ngày nay, Giáo Hội cũng mời gọi anh chị em hãy biết hi sinh thời gian, công sức đời này để ca tụng Chúa và làm vinh danh Chúa, hầu có thể sắm cho mình một chỗ trong hạnh phúc trường tồn mai sau”.

Thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Grêgôriô Cả được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng cùng với lời ca tiếng hát tràn đầy tâm tình sốt mến của anh chị em Ca đoàn.

Được biết, Ca đoàn giáo xứ Lam Điền do cha Vicente Nguyễn Đăng Xuyên thành lập vào năm 1991 và nhận Đức Trinh Nữ Maria làm quan thầy. Tuy nhiên theo thời gian, do không có linh mục coi sóc mục vụ trực tiếp tại Giáo xứ, nên các sinh hoạt của Ca đoàn cũng bị gián đoạn. Hàng tuần khi có Thánh lễ thì chỉ có một nhóm giới trẻ đến tập hát trước lễ và phục vụ Thánh lễ hôm đó mà thôi. Mãi đến năm 2017, cha nguyên chính xứ Antôn Nguyễn Văn Độ đã tái lập Ca đoàn Giáo xứ và lấy tước hiệu Thánh Giáo hoàng Grêgôriô Cả làm quan thầy và được mừng kính vào ngày 3 tháng 9 hàng năm.

Giáo xứ Lam Điền

Print
Email
Scroll to Top