Ca đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy Bằng Sở thăm và thiện nguyện tại Giáo họ Đồi Cả

Hưởng ứng tinh thần của Tổng Giáo phận Hà Nội trong Năm Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn, sáng Chúa nhật, ngày 07/01/2024, ca đoàn thánh Phê-rô Lê Tùy Giáo xứ Bằng Sở đã lên đường đến với Giáo họ Đồi Cả thuộc Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình, tham dự Thánh lễ và tổ chức chương trình thiện nguyện, kết nghĩa và nâng đỡ ca đoàn Giáo họ nơi đây.

Vào lúc 5h15, các ca viên đã quy tụ về khuôn viên đền thánh Phê-rô Lê Tùy đọc kinh, cầu nguyện xin Thánh nhân chúc lành và gìn giữ chuyến đi được bình an. Đúng 05h45, đoàn xe lăn bánh di chuyển đến Giáo họ Đồi Cả trong niềm vui hân hoan.

Tới nơi, các ca viên chào thăm Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí, Đặc trách Giáo họ Đồi Cả, thăm quan nhà thờ và khuôn viên Giáo họ. Kế đó, Cha Đặc trách Giu-se giới thiệu đoàn hành hương và các ca viên với quý cộng đoàn Giáo họ Đồi Cả.

Thánh lễ Chúa nhật Chúa Hiển Linh được cử hành sốt sắng vào lúc 10h00 do Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se đã giới thiệu ý nghĩa của ngày lễ Hiển Linh. Noi theo gương Ba Vua đã được dẫn lối để đi trong ánh sáng và tình yêu. Ngày hôm nay, Giáo xứ Bằng Sở và Giáo họ Đồi Cả đã quy lại trong ngôi nhà thờ đơn sơ này, với tình liên đới và hiệp thông để cùng dâng lên Chúa những tâm tình cầu nguyện và tạ ơn.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giu-se nhấn mạnh Lễ Hiển Linh là dịp để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với Thiên Chúa, nhất là sự hiện diện đầy yêu thương của Ngài nơi bí tích Thánh Thể. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi mọi người biết tìm đến với Thiên Chúa trong mỗi giây phút của cuộc đời để được Ngài biến đổi và yêu thương.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện ca đoàn Giáo xứ Bằng Sở gửi tặng Giáo họ Đồi Cả 25 bộ sách hát Thánh ca (mỗi bộ 3 quyển), nhằm giúp Giáo họ có nguồn tài liệu phong phú về Thánh nhạc trong việc phụng vụ các Thánh lễ.

Kết thúc cuộc hành hương đầy ý nghĩa, anh chị em ca đoàn Giáo xứ Bằng Sở đã gửi tặng 80 suất quà được kêu gọi từ các nhà hảo tâm, gửi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo họ Đồi Cả.

Ước mong rằng, qua cuộc gặp gỡ này, sẽ gắn kết tình cảm cũng như tiếp thêm động lực để Giáo họ Đồi Cả ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong đời sống đức tin và đời sống sinh hoạt thường ngày.

BTT Gx. Bằng Sở

Print
Email
Scroll to Top