Caritas giáo tỉnh Hà Nội: Đón lễ Giáng Sinh cùng với các hoạt động nhân đạo

GMVNGHCGTG_Full_5675005
GMVNGHCGTG_Full_5675005

TGP HÀ NỘI (23.12.2010) – Trong những ngày này, không khí chuẩn bị đón mừng Đại lễ Giáng Sinh năm 2010 đang rất sôi động. Từ khắp nơi, ông già Noel xuất hiện đem theo những món quà Giáng Sinh hấp dẫn cho những em nhỏ, những người nghèo, những người tàn tật bất hạnh.

Ông già Noel của giáo tỉnh Hà Nội, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, phó Chủ tịch Uỷ ban Bác ái Xã hội trực thuộc HĐGM Việt nam, đặc trách UBBAXH giáo tỉnh Hà Nội, đã vội vã lên đường đi đến tận các xứ họ miền quê để trao tặng xe lăn cho những người khuyết tật. Đây là những món quà Giáng Sinh mà Đức tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã từng ấp ủ và thực hiện trong mấy năm qua. Cứ chuẩn bị đến gần Đại lễ Giáng Sinh hoặc dịp Tết Nguyên Đán, Đức tổng Giuse lại dành những phần tiền quý giá để trao tặng xe lăn cho những anh chị em bị thiệt thòi.

Đợt trao tặng xe lăn lần này gồm 100 chiếc được thực hiện tại 6 giáo phận miền Bắc (Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bùi Chu, Hưng Hoá). Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã trực tiếp đến trao xe lăn tại các giáo xứ Xuân Hoá và Xuân Hoà thuộc giáo phận Bùi Chu, giáo xứ Bồng Tiên giáo phận Thái Bình, giáo xứ Yên Kiện tổng giáo phận Hà Nội. Sau đó ngài cùng cha giám đốc Caritas giáo phận Hưng Hoá đi trao xe lăn tại một số giáo xứ của giáo phận. Ông già Noel (Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến) đi tới đâu, nụ cười đầy phấn khởi vui tươi lại hiện lên trên những khuôn mặt của những người khuyết tật. Tất cả những ai đã đón nhận xe lăn đều xin Đức cha Giuse chuyển lời cảm ơn và những lời cầu chúc Giáng Sinh tới Đức tổng Giuse, cầu xin cho ngài luôn mạnh khoẻ.

Giáng Sinh, ngày Chúa đến. Chúa vẫn đang đến với những anh chị em tàn tật bất hạnh qua những nghĩa cử yêu thương và sự quan tâm nâng đỡ.

Giáng Sinh, chúng ta hãy cầu chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

UBBAXH giáo tỉnh Hà Nội

Nguồn: hdgmvietnam.org

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top