Caritas Hà Nội: Khai Trương Phòng Tư Vấn Sức Khỏe

Sáng thứ Bảy, ngày 15/4/2023, Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã khai trương Phòng Tư vấn sức khỏe nhằm mục đích hỗ trợ và hướng dẫn cho các bệnh nhân. Văn phòng nằm trong khuôn viên Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, 40 Nhà Chung – Hà Nội.

Ngày khai trương có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas TGP Hà Nội, quý Cha đang ở tại Tòa Giám mục, quý sơ và các bác sĩ cộng tác với Caritas Hà Nội đến từ các bệnh viện và một số phòng khám Đa khoa tại Hà Nội.

Sau hơn 1 giờ thăm và khám cho một số bệnh nhân nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, các bác sĩ cùng quý cha, quý sơ, quý khách quy tụ trong văn phòng để tham dự nghi thức thánh hóa và chúc lành cho những người phục vụ cũng như các thiết bị y tế thiết yếu của văn phòng do Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự.

Ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện trong phần mở đầu nghi thức, Đức TGM Giu-se nói: “Thiết lập một văn phòng Tư vấn sức khỏe là một nguyện vọng của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội từ nhiều năm nay. Bởi vì có rất nhiều bệnh nhân ở các giáo xứ nghèo miền thôn quê, người công giáo cũng như người không công giáo, khi đến thành phố Hà Nội thì bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, văn phòng tư vấn sức khỏe của Tòa Tổng Giám mục chỉ xin nhận một chức năng khiêm tốn, đó là đón tiếp, sơ khám và tư vấn hướng dẫn để các bệnh nhân có thể đi đến các chuyên khoa”. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se cũng bày tỏ niềm vui vì đã thực hiện được nguyện vọng này bởi sự hỗ trợ của nhiều người, đặc biệt là sự cộng tác quảng đại của các bác sỹ và quý vị ân nhân.

Kết thúc nghi thức, Đức TGM Giu-se đã dành thời gian để chia sẻ và trao đổi với mọi người đang có mặt ở đó.

Ước mong việc thiết lập văn phòng Tư vấn sức khỏe sẽ mang lại nhiều hữu ích và giúp cho các bệnh nhân giảm bớt được những khó khăn trong việc khám chữa bệnh, nhất là đối với những bệnh nhân nghèo khó.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top