Caritas Hà Nội: Những hoạt động cuối năm Tân Sửu

Trong dịp cuối năm Tân Sửu, Caritas TGP Hà Nội đã triển khai các hoạt động: Thành lập Hội viên Caritas giáo xứ Bái Đô; Phẫu thuật mắt và tặng quà tết cho những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt.

Hòa chung với đường hướng mục vụ của Tổng Giáo phận Hà Nội trong năm truyền giáo, đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giuse, ngày 06/01/2022, Caritas Hà Nội đã chuyển 400 phần quà đến các giáo xứ thuộc vùng Hòa Bình: Giáo xứ Mường Riệc 200 phần, giáo xứ Mường Cắt 100 phần và giáo xứ Đồi Cả, Ba Rường 100 phần. Những phần quà tuy không lớn nhưng đong đầy tinh thần bác ái yêu thương của quý ân nhân qua Caritas dành tặng mọi người trong dịp tết Nhâm Dần.

Cũng trong tâm tình ấy, ngày 14/01, Caritas đã tổ chức phối hợp với bệnh viện mắt Hà Nội phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 30 bệnh nhân thuộc Hạt Phú Xuyên.

Ngày 15/01, ban HIV tổ chức họp mặt và tặng quà tết cho 45 người có HIV (NCH). Trong buổi họp mặt, đại diện NCH chia sẻ những khó khăn: sức khỏe yếu, công việc không ổn định, bị kỳ thị từ bản thân và cộng đồng, khó khăn kinh tế khi lo cho con ăn học… Sau những chia sẻ và mong muốn rất chân thành của anh chị em, Cha phó Giám đốc Giuse đã động viên tinh thần, khích lệ và gửi thông điệp tới mỗi người qua câu Lời Chúa: “Anh em là bạn hữu của thầy” (Ga 15,14). Ngài nhắn nhủ: Các bạn hãy chạy đến với người bạn Giêsu bất cứ lúc nào, dù bạn có niềm tin hay không thì người bạn Giêsu cũng sẽ lắng nghe những tâm sự của bạn, sẽ thấu hiểu và đi cùng bạn trong suốt hành trình. Trước khi kết thúc, cha Giuse và quý Sơ đã trao tặng quà tết cho anh chị em có H. món quà thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ anh chị em vươn lên trong cuộc sống bằng chính nghị lực của mình.  

Được sự quan tâm của cha Phêrô Nguyễn Quang Khánh, chính xứ Bái Đô và với ý nguyện dấn thân phục vụ người nghèo, vào lúc 16h00 thứ Bảy, ngày 22/01/2022, 117 anh chị em giáo xứ Bái Đô đã chính thức gia nhập gia đình Caritas TGP Hà Nội. Thánh lễ cầu nguyện và đón nhận hội viên mới gia nhập gia đình Caritas TGP do cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Caritas Hà Nội long trọng cử hành với sự tham dự đông đủ của các hội viên và bà con dân Chúa.

Ngày 25/01, Cha phó Giám đốc Giuse cùng với quý Sơ văn phòng Caritas đã thăm và trao quà tết cho các mái ấm Xuy Xá, Kẻ Nghệ, Chuyên Mỹ và Hoàng Nguyên. Đây là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng những người khuyết tật, neo đơn trong tổng giáo phận Hà Nội.

Ước mong những lời cầu nguyện, những hy sinh và đóng góp của quý ân nhân sẽ làm ấm lòng những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt và góp phần giới thiệu cho mọi người khuôn mặt nhân từ và lòng thương xót của Chúa qua những việc bác ái cụ thể.

Nguyện xin Chúa Xuân ban tràn đầy sức sống, niềm vui và bình an trên các Đấng bậc và mọi người trong Năm Mới Nhâm Dần. Ước mong tinh thần bác ái của mọi người ngày càng đâm chồi nảy lộc trong mùa xuân yêu thương của Chúa.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top