Gia đình Luca với chuyến thiện nguyện nghĩa tình Mùa Chay thánh

Chúa nhật V Mùa Chay, ngày 26/3/2023, gia đình thầy thuốc Lu-ca có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại Giáo xứ Sơn La thuộc Giáo phận Hưng Hóa.

Vượt qua chặng đường dài trắc trở gần 300km với nhiều đèo dốc, sương mù dày đặc, đoàn đã đến được với Giáo xứ Sơn La trong sự đón tiếp nồng hậu của Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Thành. Tại đây, các y bác sĩ đã khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 235 bệnh nhân nghèo không phân biệt tôn giáo, trong đó có 32 trẻ em thuộc các dân tộc Thái, H’Mông, Khơ mú…Điều cảm động là tất cả các bệnh nhân này đều đến từ các thôn bản xa, người gần nhất cũng cách Giáo xứ khoảng 40km, người xa nhất là 130km, nhưng tất cả đều được Cha xứ Giu-se cho xe đưa đón và phục vụ ăn uống chu đáo.

Đặc biệt, trong chuyến thiện nguyện này, các y bác sĩ đã phát hiện em Bạc Thị Thu Hà (8 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh (bệnh còn ống động mạch). Được sự đồng ý của gia đình, bố mẹ bệnh nhi đã cho em đi cùng đoàn về Hà Nội để chữa trị. Ngày 27/3, em đã được Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp nhận phẫu thuật nội soi bít ống động mạch miễn phí. Sau ca phẫu thuật này, em đã được chữa lành hoàn toàn căn bệnh tim bẩm sinh.

Tạ ơn Chúa đã cho gia đình Lu-ca được trở nên khí cụ nối dài tình yêu của Chúa tới những vùng ngoại biên xa xôi. Ước mong những chuyến thiện nguyện nghĩa tình mà Gia đình Lu-ca đã và đang thực hiện sẽ tỏa lan niềm vui Tin Mừng đến mọi nơi và cho mọi người.

Gia đình thầy thuốc Luca

Scroll to Top