Giáo hạt Phủ Lý vui hội trăng rằm năm 2022

Khi khắp cùng đường làng, ngõ phố nhộn nhịp với những chiếc đèn lồng, tiếng trống cùng những điệu múa lân, các em thiếu nhi trong khắp các giáo xứ của Tổng Giáo Phận cũng hân hoan nô nức đón mừng Tết Trung thu. Hòa nhịp trong bầu khí tươi vui đó, trong 3 ngày 9-11/9/2022, các em thiếu nhi của các giáo xứ như Lan Mát, Phủ Lý, Châu Thủy, Tân Lang, thuộc giáo hạt Phủ Lý đã được hòa mình vào ngày hội Trung thu do giáo xứ tổ chức.

Thiếu nhi giáo xứ Lan Mát vui hội chợ Trung thu 2022

Để giúp các em Thiếu nhi có một ngày Tết Trung thu đáng nhớ và ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới, sáng Chúa nhật ngày 11/9, giáo xứ Lan Mát đã tổ chức chương trình hội chợ Trung thu với chủ đề “Hãy để trẻ em đến với Thầy”.

Ngay sau Thánh lễ Chúa nhật, Cha Tuyên úy Giuse Phạm Quang Đăng đã chính thức khai mạc chương trình hội chợ Trung Thu 2022 cho các em thiếu nhi Xứ đoàn Đức Maria Nữ Vương. Hơn 200 em Thiếu nhi bắt đầu hòa mình vào không khí náo nhiệt và vui tươi của Hội chợ với các trò chơi như: Vòng quay may mắn, Sắc màu Thiên Chúa, Chuột về hang, Cần câu thần kì,… Bên cạnh đó còn có những gian hàng ẩm thực do các mẹ trong Hội Hiền Mẫu chuẩn bị để tiếp sức cho các em vui chơi hết mình.

Sau hơn 2h đồng hồ được vui chơi thỏa thích các em đực đến với chương trình quay xổ số vô cùng hấp dẫn với cơ cấu giải thưởng là: 30 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất và 1 giải đặc biệt.

Khép lại ngày hội vui đầy ý nghĩa, các em Thiếu Nhi ra về trong niềm vui hân hoan và những nụ cười rạng rỡ.

Thiếu nhi giáo xứ Phủ Lý vui Tết Trung thu

Thứ Bảy ngày 09/9, các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy đã quy tụ về giáo xứ Phủ Lý để cùng nhau tham dự ngày hội trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng Giêsu”.

Vào những ngày đầu tháng Sáu, nhằm khuyến khích các em thiếu nhi siêng năng thăm dự Thánh lễ, đọc kinh, học Giáo lý, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào đã phát động chiến dịch hè. Chiến dịch khép lại vào đúng dịp Tết Trung thu, do đó đây là cơ hội thuận tiện để các em cùng vui Tết đoàn viên sau những ngày tích cực tham gia chiến dịch.

Đa dạng với những trò chơi và gian hàng hấp dẫn, các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi và chọn lựa cho mình những phần quà yêu thích thông qua những lá phiếu hội chợ.

Xứ đoàn TNTT Têrêsa Hài Đồng Giêsu giáo xứ Tân Lang vui Tết Trung thu

Chiều thứ Bảy ngày 10/9, thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tân Lang vui đón Trung thu với chủ đề: “Trung thu bên Chúa”

Ngay sau Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, cha Phó Micae đã lên khai mạc chương trình Trung thu cho các em.

Ước mong các em thiếu nhi trong Xứ đoàn luôn chuyên chăm noi gương Thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu học hỏi Kinh Thánh, siêng năng đi lễ, đi viếng Thánh Thể, chăm học Giáo lý để các em có một Đức tin vững mạnh làm rạng danh Thiên Chúa.

* Bản tin sẽ được tiếp tục cập nhật

BBT Tổng hợp

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top