Giáo Hạt Thanh Oai: Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Pi-ô X mừng lễ quan thầy năm 2023

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng…” (Mt 19,14)

Thứ Sáu, ngày 01/9/2023, tại Giáo xứ Gò Cáo, Hiệp đoàn Pi-ô X Giáo hạt Thanh Oai đã tổ chức ngày Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) và mừng lễ kính thánh Giáo hoàng Pi-ô X, quan thầy Hiệp đoàn.

Tham dự ngày Đại hội có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt, Cha Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X Lu-ca Nguyễn Văn Trì, quý cha Tuyên úy các xứ đoàn, quý thầy, quý sơ trợ úy và hơn 1200 các em thiếu nhi, huynh trưởng, dự trưởng, Giáo Lý viên đến từ 20 giáo xứ trong Giáo hạt Thanh Oai.

Vào lúc 14h00, Cha Tuyên uý Hiệp đoàn đã tuyên bố khai mạc ngày lễ quan thầy với chủ đề: “Thiếu nhi Thánh Thể canh tân đời sống đức tin”. Sau phần khởi động là các trò chơi thi đua về Kinh Thánh và giáo lý đầy sôi động.

Tiếp đến, Cha Tuyên uý Liên đoàn có giờ chia sẻ với tất cả các bạn thiếu nhi với đề tài: Ba mẫu gương về việc canh tân đời sống đức tin. Mặc dù trong thời tiết nắng nóng nhưng các em vẫn chăm chú, lắng nghe và hăng hái trả lời các câu hỏi của Cha Giu-se đặt ra.

Đúng 17h00, Thánh lễ mừng kính quan thầy do Cha Quản hạt chủ sự. Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha Vi-cen-tê Phạm Văn Thắng, chính xứ Yên Kiện đã chia sẻ về cuộc đời thánh Pi-ô X. Từ một câu chuyện ngôi trường bị sụp đổ do động đất, Cha Vi-cen-tê muốn nói cho các bạn thiếu nhi về sự dũng cảm, biết yêu thương, biết giúp đỡ người khác và đặc biệt là cầu nguyện, trông cậy vào Thiên Chúa những lúc gặp khó khăn. Cha Vi-cen-tê cũng cầu chúc cho các bạn thiếu nhi học ở nơi Chúa Giê-su, biết sống hiền lành và  khiêm nhường như Người.

Cuối Thánh lễ, Hiệp đoàn đã trao phần thưởng cho các Xứ đoàn có số điểm cao trong các phần thi đua. Kế đó, một em thiếu nhi đại diện có lời tri ân chân thành đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Gò Cáo và cộng đoàn đã tạo điều kiện cho ngày lễ mừng quan thầy của Hiệp đoàn được diễn ra long trọng và sốt sắng.

Nối tiếp ngày mừng lễ quan thầy là chương trình hoan ca, diễn nguyện do các xứ đoàn biểu diễn. Chương trình diễn ra trong niềm vui khi các em được thể hiện các tài năng của mình lên Chúa.

Khép lại ngày Đại hội TNTT Thanh Oai 2023 là giờ cầu nguyện và hồi tâm bên Chúa. 

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Scroll to Top