Giáo Xứ Bái Xuyên tổ chức Trung Thu 2016

Khi tiết trời oi ả mùa hè đã qua đi, cũng là lúc tiếng xao xác thêm dầy từ những chiếc lá thu trước gió, lòng người lại rạo rực đón hội trăng rằm.

Vào Chúa nhật 24 thường niên, ngày 11/9 vừa qua, giáo xứ Bái Xuyên đã tổ chức ngày mừng trung thu cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây

10627 bai xuyen

Mặc dù 8h sáng mới bắt đầu cắm trại, nhưng do lòng háo hức, ngay từ sáng sớm, các giáo họ đã nô nức kéo về nhà xứ. Hồi trống lệnh vừa dứt, 11 giáo họ và giáo xóm hối hả dựng trại của mình. Sau một tiếng rưỡi dựng trại, 12 thành viên trong ban giám khảo đã đi chấm trại nhanh trại đẹp. Các em thiếu nhi ăn mặc chỉnh tề, hàng ngũ ngay ngắn trước trại để chào đón và giới thiệu về trại của mình cho ban giám khảo.

Sau khi chấm trại, vào lúc 10h30, 18 gian hàng hội chợ gồm hàng hóa và trò chơi đã sẵn sàng. Các em tự do lựa chọn những mặt hàng mình thích, và những trò chơi để thử sức và kỹ năng của bản thân. Có những trò chơi dành cho cá nhân, cũng có những trò chơi đồng đội. Có những trò chơi dành cho những em có phiếu, cũng có những trò chơi để cho các em kiếm phiếu.

Buổi trưa, trời bỗng đổ mưa tưởng chừng như không ngớt. Vào lúc 2h15 chiều, trò chơi Rung Chuông Vàng đã diễn ra trong lòng nhà thờ với không khí sôi động và phấn khích. 100 em thiếu nhi từ 10 giáo họ và giáo xóm trong toàn giáo xứ đang tham gia các lớp giáo lý chiều Chúa nhật được các đơn vị tuyển chọn để tham dự.

Sau khi kết thúc trò chơi Rung Chuông Vàng, các em nghỉ ngơi ít phút và chuẩn bị tâm hồn. Thánh lễ diễn ra lúc 4h30 chiều trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Khi Thánh Lễ kết thúc, cũng là lúc những hạt mưa đã ngừng rơi. Ngày vui lại được tiếp nối.

7h00 tối, chương trình văn nghệ mừng trung thu được khai mạc. Chủ đề “Ánh Trăng Lòng Thương Xót,” muốn nhắn nhủ mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi, về tình yêu của Thiên Chúa và của con người. Các em đã lãnh nhận tình yêu từ Thiên Chúa và sự quan tâm của mọi người, thì các em cũng phải biết dùng tình yêu thương mà đối xử với nhau. Như vầng trăng phản chiếu ánh sáng mặt trời thế nào, thì các em cũng phải biết chia sẻ tình yêu thương và sự quan tâm ấy tới những người xung quanh.

Một ngày đã khép lại với nhiều điều đáng nhớ. Đối với phần lớn các em thiếu nhi, đây là lần đầu tiên tham dự hội trợ của giáo xứ, cũng là lần đầu tiên thử sức với một số trò chơi mới. Với tình yêu và sự quan tâm mà các em đã lãnh nhận, ước gì mỗi em sẽ trở nên một vầng trăng sáng tình yêu thương.

Nguyễn Tro Bụi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top