Giáo xứ Bút Đông: Thánh lễ thăng cấp đoàn sinh và Sa mạc hè 2024

Chúa nhật, ngày 07/7/2024, Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti Giáo xứ Bút Đông long trọng tổ chức Thánh lễ thăng cấp đoàn sinh cho các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) trong Xứ đoàn. Cũng trong ngày hôm nay, các em TNTT được hòa mình trong hành trình sa mạc hè với chủ đề “Hiệp nhất và yêu thương”.

Đúng 7h30, chương trình sa mạc hè chính thức khai mạc với nghi thức chào cờ trang trọng và sốt sắng. Sau đó, các em thiếu nhi được nghe phổ biến luật chơi, cách thức tham gia và chia thành các đội, sẵn sàng tiến vào các trạm hành trình sa mạc đầy cam go, thử thách.

Để đi qua được các trạm, mỗi đội phải giải được mật thư từ các gợi ý được cho trước với cuốn Kinh Thánh Tân Ước. Những trò chơi ở các trạm đều được xây dựng, minh họa theo những câu chuyện trong Kinh Thánh, giúp các em cảm thấy Giáo lý, Kinh Thánh là những điều không hề xa lạ, khô khan mà vô cùng gần gũi. Chương trình cũng đem lại cho các em một cái nhìn mới, một cách tiếp cận mới với Kinh Thánh, giúp cho các em luôn giữ trọn đức tin đã lãnh nhận, tuân giữ giới luật yêu thương của Chúa.

Đến 11h30, hành trình sa mạc hè khép lại với phần trao giải cho các đội chiến thắng.

Không dừng lại với niềm vui của sa mạc hè, đến buổi chiểu cùng ngày, các em thiếu nhi của Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti sốt sắng tham dự Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa, thăng cấp đoàn sinh.

Cùng với nghi thức thăng cấp đoàn sinh là nghi thức tuyên thệ của các anh chị Dự trưởng và Giáo lý viên. Lời mời gọi trở nên những Dự trưởng, Giáo lý viên của Chúa là một ơn gọi cao cả và thiêng liêng. Khi khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ ấy cũng chính là mang trên vai sứ mạng làm tông đồ cho Thiếu nhi cũng như xây dựng tương lai cho Giáo hội và xã hội.

Ước mong rằng, các em thiếu nhi trong Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti Giáo xứ Bút Đông sẽ trở nên ngày một thánh thiện và sống đúng với khẩu hiệu của TNTT là “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ”.

BTT Gx. Bút Đông

Lên đầu trang