Giáo xứ Chợ Nội: Niềm vui ngày rước lễ lần đầu

Sau những tháng ngày chờ mong, ngày 21/8/2022 vừa qua, 64 em thiếu nhi giáo xứ Chợ Nội vui mừng được rước lễ lần đầu. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ của riêng các em, mà còn cho cả Giáo xứ khi trong ngày này Đức Hồng Y Phêrô đã đến thăm cộng đoàn Giáo xứ và chủ sự Thánh lễ tạ ơn cho các em.

Vào đúng 14h15, sau buổi sáng chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Phú Đa, Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô đã về tới giáo xứ Chợ Nội trong sự chào đón nồng nhiệt của cha xứ Phêrô Nguyễn Đức Toản cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu, 64 em thiếu nhi chuẩn bị được rước lễ lần đầu trên tay cầm nến sáng tiến vào ngôi thánh đường Giáo xứ trong tiếng ca lên đền nhập lễ cùng đoàn đồng tế.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha chính xứ Phêrô, cha Giuse Vương Văn Đệ, chính xứ Ngọc Lũ, quý Thầy Chủng sinh, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo Lý viên, các anh chị Dự trưởng, các bậc phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, ĐHY Phêrô đã nhắc lại về mầu nhiệm Thánh Thể để mọi người Kitô hữu thấy được vai trò quan trọng của Mình Máu Thánh Cứu độ của Chúa Kitô. Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn: Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chính là lãnh nhận sức sống Thần linh, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người chúng ta, cách đặc biệt là với các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và nhắc nhở phụ huynh phải sống thật tốt để làm gương sáng tốt lành cho các em noi theo.

Thánh lễ tiếp tục với phần bàn tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng.

Trong phần Rước lễ, các em nghiêm trang cầm nến sáng trên tay tiến lên Rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, kể từ đây các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bậc phụ huynh đại diện đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ ĐHY, quý Cha cùng cộng đoàn hiện diện trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa dành riêng cho các em và Người sẽ nuôi sống linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.

Được biết, để được xưng tội và rước lễ lần đầu, 64 em thiếu nhi đã phải trải qua hơn hai năm học tập về Giáo lý Bàn tiệc Thánh. Quá trình rèn luyện cũng đã bị gián đoạn do dịch bệnh, tuy nhiên, các em đã vượt qua các bài khảo hạch và đủ điều kiện để xưng tội và rước Mình Thánh Chúa. Trước đó 3 ngày, Cha xứ đã cho các em cùng các phụ huynh có giờ hồi tâm sám hối để lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.

Giáo xứ Chợ Nội

Print
Email
Scroll to Top