Giáo xứ Đại Ơn: Ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Thánh Tôma Thiện

Sáng Chúa Nhật XIX thường niên (11/8/2019), Cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp – Tuyên úy Hiệp đoàn Piô X, giáo hạt Thanh Oai, cùng với Cha quản xứ Giuse Phạm Văn Tụ và Cha phó Phêrô Trần Ngọc Lâm đã long trọng cử hành Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Tôma Thiện, Giáo Xứ Đại Ơn, Tổng Giáo phận Hà Nội.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn đã diễn ra trước khi bước vào Thánh Lễ. Xứ đoàn Tôma Thiện bao gồm 679 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên Con (20 em), Ấu Nhi (354 em), Thiếu Nhi (225 em), Nghĩa Sĩ (18 em).

Cộng tác cùng cha Tuyên úy Đoàn và quý thầy, quý sơ Trợ úy trong công tác huấn luyện, hướng dẫn các đoàn sinh còn có 18 Dự Trưởng, 16 Huynh trưởng và 19 trợ tá. Trước đó, các ngày 06/7 và 10/8, cha quản xứ Giuse đã đón nhận lời tuyên hứa phục vụ trong Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể của các huynh trưởng và dự trưởng.

Sau phần công bố và trình diện, Cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp, Tuyên Úy Hiệp đoàn Piô X, giáo hạt Thanh Oai đã chủ sự nghi thức Làm phép khăn và trao khăn cho Cha quản xứ Giuse, Tuyên úy xứ Đoàn và các trưởng ngành.

Tiếp đến, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn thẩm định các đoàn sinh về châm ngôn của từng ngành và trao Văn Thư Công Nhận Đoàn của Cha Tuyên úy Liên Đoàn cho đoàn trưởng, chính thức công nhận xứ đoàn Tôma Thiện.

Cha Tuyên úy Hiệp đoàn cũng đã làm phép là cờ đoàn và các cờ đội trao lại cho đoàn trưởng và các đội trưởng. Lá cờ đoàn chính là biểu trưng cho sức sống của phong trào và lý tưởng phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Phần cuối của nghi thức ra mắt xứ đoàn là nghi lễ chào cờ với hành khúc “Thiếu Nhi Tân Hành Ca” – bài ca chính thức của Phong trào, đánh dấu sự ra mắt của Xứ đoàn Tôma Thiện Giáo xứ Đại Ơn.

Sau nghi thức ra mắt xứ đoàn là Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng, Cha Giuse, Tuyên úy Hiệp đoàn đã mời gọi các đoàn sinh của xứ đoàn củng cố niềm tin và xác tín vào tình yêu của Chúa để mạnh dạn tiến bước, nhất là đi đúng con đường mà phong trào TNTT luôn cổ động với 4 khẩu hiệu: Cầu nguyên – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của Ban quản trị xứ đoàn. Cha Tuyên úy xứ đoàn đã giới thiệu những gương mặt được bầu vào Ban quản trị đoàn TNTT Tôma Thiện với quý Cha và các đoàn sinh.

Trước sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện, Cha Tuyên úy Hiệp Đoàn đã trao Bổ Nhiệm Thư cho Ban quản trị, để chính thức công nhận các thành viên của Ban điều hành đoàn, đồng thời như chứng từ của lòng ưu ái và ơn lành của Thiên Chúa trên những tấm lòng quảng đại.

Thánh lễ diễn tiến với Bàn tiệc Thánh Thể như trung tâm của đời sống Giáo Hội và quy hướng mọi tâm hồn các bạn thiếu nhi Thánh Thể.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 679 đoàn sinh trong Xứ đoàn đã có những lời cám ơn chân thành để nói lên tấm lòng biết ơn của các em trong ngày vui trọng đại này.

16051 ra mat 12Trao khăn Tuyên úy Xứ đoàn cho Cha quản xứ Giuse16051 ra mat 12Làm phép cờ đoàn và cờ đội16051 ra mat 12Trao cờ đội cho các tông đồ đội trưởng16051 ra mat 12Trao cờ đoàn cho đội nghi thức16051 ra mat 12Trao khăn cho các trưởng ngành16051 ra mat 12Khoác lên mình chiếc khăn trong phong trào TNTT là khoác lên mình lối sống noi gương Anh Cả Giêsu16051 ra mat 12Nghi thức chào cờ trang trọng16051 ra mat 12Ban điều hành xứ đoàn tuyên hứa16051 ra mat 12

Trao văn thư bổ nhiệm cho ban điều hành

16051 ra mat 12Thánh Thể – Nguồn sống phong trào TNTT16051 ra mat 12Đặt tay chúc lành cho các em Chiên Con và Ấu Nhi16051 ra mat 12

BTT Giáo xứ Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top