Giáo xứ Khắc Cần: Thánh lễ khai giảng năm học mới

Sáng Chúa nhật 06/9/2020, Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã long trọng cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi giáo xứ Khắc Cần.

Đúng 6h30 các em thiếu nhi đã tập trung đông đủ tại khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 7h00 do Cha xứ Antôn chủ sự, cùng với sự hiện diện của quý Thầy phó tế, quý Sơ, ban Giáo lý viên, cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là sự hiện diện của 105 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ đã lấy tư tưởng của Ủy ban Giáo dục Công Giáo trong thư gửi học sinh, sinh viên công giáo nhân dịp khai giảng năm học mới: “Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người” để nhắn nhủ mỗi bạn thiếu nhi. Cha mời gọi các bạn không chỉ chú trọng học tập tri thức nhưng tiên vàn là học tập nhân bản, đạo đức của một con người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Thầy phó tế Giuse đã giúp mỗi bạn thiếu nhi hiểu được việc thực hành chức năng ngôn sứ của mình trong đời sống hàng ngày qua việc sửa lỗi cho người khác, như Chúa Giêsu đã dạy trong bài Tin Mừng.

Thánh lễ được tiếp diễn qua phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ là nghi thức khai giảng năm học mới. Sơ phụ trách Ban Giáo lý lên trình bày sơ lược chương trình và nội quy của năm học giáo lý mới, sau đó cha xứ Antôn đã gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Ước mong trong năm học giáo lý mới này, các em ngày càng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc sốt sắng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể, chăm chỉ học giáo lý cũng như các sinh hoạt của đoàn Thiếu nhi Thánh thể.

18469 khai giang 1

Gx. Khắc Cần

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top