Giáo Xứ Lường Xá: Sa mạc Huấn luyện “Cùng Phaolô nên Thánh”

Trong ba ngày từ 30/4-02/5/2023, Xứ đoàn Nữ Vương Giáo xứ Lường Xá tổ chức chương trình trình sa mạc hè cho các em thiếu nhi trong Xứ đoàn với chủ đề “Cùng Phao-lô nên Thánh”.

Giây phút chào cờ trang trọng đã khai mạc hành trình sa mạc vào lúc 14h00 ngày 30/4 do Cha Tuyên úy Xứ đoàn Giu-se Bùi Văn Giáp chủ sự. Kế đó, các em được chia thành các đội nhóm cùng nhau bước vào hành trình sa mạc.

Nội dung của ngày đầu tiên trong sa mạc hè đối với ngành Nghĩa và ngành Thiếu là cùng nhau ôn lại những nghi thức, các bài hát cùng những bài cử điệu.

Khép lại những hoạt động ồn ào, vào lúc 20h00 cùng ngày, các bạn thiếu nhi cùng lắng đọng tâm hồn trong đêm lửa thiêng đầy ý nghĩa.

Sang ngày thứ hai (ngày 01/5), nhịp sống sa mạc được tiếp nối với các hoạt động liên quan đến câu chuyện Kinh Thánh mà trọng tâm là thánh Phao-lô đi rao giảng Tin mừng. 

Cùng với đó là những thử thách, trò chơi với đa dạng kĩ năng trong phong trào mà các em Thiếu nhi Thánh Thể của Xứ đoàn đã được học hỏi trong suốt quá trình sinh hoạt vừa qua. Các em thiếu nhi đã thực hiện với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, vui tươi trong suốt hành trình sa mạc.

Ngày cuối cùng của sa mạc (ngày 3/5) vào lúc 7h00, sau bài cử điệu vui nhộn và nghi thức chào cờ trang nghiêm, Sơ Ma-ri-a Phạm Thị Hường, dòng Đa-minh Thánh Tâm đã khai mạc ngày sa mạc thứ 3 cho ngành Âu nhi từ 5 đến 9 tuổi.

Các em cũng được hòa mình vào những trò chơi phù hợp với độ tuổi của mình, được biểu lộ qua những nụ cười ngập tràn niềm vui của các em.

Sau những nhận xét, đánh giá công bố xếp hạng thi đua và trao quà cho từng đội tham gia, hành trình sa mạc hè chính thức khép lại vào lúc 10h30.

Kết thúc ba ngày huấn luyện, các bạn thiếu nhi ra về mang trong mình niềm vui đơn sơ, nho nhỏ với những sự học hỏi bổ ích và ý nghĩa.

BTT. Gx. Lường Xá

Scroll to Top